Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

10 đại sự Trump có thể làm trong ngày đầu tại chức

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trong đợt vận động tranh cử vào cuối tháng 10/2016 tại thành phố Gettysburg, Pennsylvania, Donald Trump đã đưa ra hàng loạt cam kết về những điều ông sẽ thực hiện trong ngày đầu tiên bước chân vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, đến sát thời điểm lễ nhậm chức tổng thống, người dân Mỹ vẫn tỏ ra mơ hồ về tính khả thi của những cam kết này, cũng như quyết tâm hành động ngay lập tức của Tổng thống đắc cử Mỹ, theo AP.

AP điểm lại danh sách 10 hành động quan trọng nhất mà Trump sẽ thực hiện trong ngày làm việc đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ theo những gì đã cam kết.

Trump sẽ đề xuất một Tu chính án áp đặt giới hạn nhiệm kỳ cho toàn bộ thành viên Quốc hội. Ngoài ra, ông sẽ đóng băng hợp đồng đối với toàn bộ công chức liên bang để giảm biên chế cho chính phủ, ngoại trừ những người làm việc trong các cơ quan quân đội, an ninh công cộng và y tế.

Tân Tổng thống Mỹ sẽ cấm các quan chức Nhà Trắng và Quốc hội trở thành người vận động hành lang trong thời gian 5 năm sau khi rời nhiệm. Ông cũng sẽ thông báo kế hoạch đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ với Canada và Mexico hoặc rút khỏi thỏa thuận này.

Trump sẽ tuyên bố rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), dỡ bỏ các hạn chế trong lĩnh vực khai thác than đá, dầu mỏ và khí đốt.

Tổng thống Trump sẽ ký các sắc lệnh bãi bỏ những rào cản từ chính quyền Tổng thống Obama đối với các dự án cơ sở hạ tầng năng lượng trọng yếu, chẳng hạn như dự án đường ống Keystone XL.

Ông sẽ chấm dứt những cam kết đóng góp chi phí của Mỹ cho các chương trình biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc, dùng khoản tiền này phục vụ việc sửa chữa cơ sở hạ tầng môi trường và nước sạch quốc gia.

Tổng thống thứ 45 của Mỹ cũng sẽ ngừng cấp quỹ liên bang cho các thành phố nơi giới chức địa phương không bắt hoặc giam giữ những người nhập cư bất hợp pháp.

Cuối cùng, ông sẽ ra lệnh ngừng tiếp nhận người nhập cư từ những quốc gia có nguy cơ khủng bố cao, những nơi không thể xác minh lý lịch, đặc biệt là từ các nước vùng Trung Đông.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *