Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Ấn Độ thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Một vụ thử hệ thống BMD của Ấn Độ

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) ngày 11/2 tuyên bố quân đội nước này đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo (BMD). Hệ thống đã tiêu diệt mục tiêu giả định ở độ cao ngoài khí quyển trong cuộc thử nghiệm diễn ra tại bờ biển bang Odisha, phía đông Ấn Độ, theo Defense News.

Mục tiêu giả định là một tên lửa đạn đạo có tầm bắn 2.000 km, được phóng đi từ tàu chiến ở vịnh Bengal. Để đánh chặn mục tiêu, hệ thống BMD đã sử dụng nhiều tổ hợp cảnh báo và trinh sát khác nhau.

Sau khi nhận thông tin cảnh báo từ radar trinh sát về việc tên lửa đạn đạo được phóng lên, máy tính tính toán đường bay của quả đạn, sau đó khai hỏa hệ thống. Quả đạn đánh chặn bay lên độ cao trên 50 km, bật đầu dò hồng ngoại để tìm kiếm và tiếp cận, tiêu diệt mục tiêu.

an-do-thu-thanh-cong-he-thong-danh-chan-ten-lua-dan-dao

BMD là dự án đầy tham vọng của quân đội Ấn Độ. Ảnh: Examveda.

Đánh chặn tên lửa đạn đạo là công nghệ rất phức tạp, trên thế giới hiện nay chỉ có vài quốc gia với tiềm lực quân sự và kinh tế mạnh mới có đủ khả năng nghiên cứu và phát triển. Ấn Độ đang đầu tư rất mạnh vào nghiên cứu để có thể tham gia câu lạc bộ các quốc gia sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, cũng như có khả năng đánh chặn tên lửa tiên tiến.

Lã Linh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *