Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Ảnh chân dung của Trump bị gỡ khỏi Thư viện Quốc hội vì sai chính tả

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Bức ảnh được bán với giá 16,95 USD trên trang web của Thư viện Quốc hội Mỹ, in một phát ngôn của tổng thống trong bài phát biểu chiến thắng bầu cử hồi tháng 11/2016. Bức ảnh được mô tả là “ghi lại cốt lõi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ” của ông Trump.

Bức ảnh chân dung Trump với lỗi chính tả trên trang web của Thư viện Quốc hội Mỹ

Bức ảnh chân dung Trump với lỗi chính tả trên trang web của Thư viện Quốc hội Mỹ. Ảnh: Library of Congress

“Không giấc mơ nào là quá lớn, không thử thách nào là quá cao. Không gì chúng ta mong muốn cho tương lai nằm ngoài tầm với”, dòng chữ trên bức ảnh viết. Tuy nhiên, có một chữ “too” (quá) đã bị viết nhầm thành “to”.

Tối 12/2, trang web đã gỡ bỏ bức ảnh sau khi bị nhiều người dùng mạng phát hiện ra lỗi chính tả trên.

Theo AP, đây ít nhất là lỗi chính tả thứ ba của chính quyền Trump trong vài tuần qua.

Trong một phát ngôn trên Twitter hôm 17/12/2016 nhằm chỉ trích việc Trung Quốc thu giữ thiết bị nghiên cứu không người lái của hải quân Mỹ ở vùng biển quốc tế, ông Trump đã viết sai chính tả từ “unprecedented” (chưa từng có tiền lệ) thành “unpresidented” (không ra dáng tổng thống).

Khoảng 90 phút sau, bài viết này mới bị xóa và thay thế bằng một phiên bản khác.

Hôm 21/1, ngay sau khi nhậm chức tổng thống, ông Trump cũng viết trên Twitter: “Tôi vinh dự khi được phục vụ các bạn, những người dân Mỹ tuyệt vời, với tư cách Tổng thống Mỹ thứ 45 của các bạn”. Tuy nhiên, ông lại viết sai chính tả từ “vinh dự” trong tiếng Anh là “honor” hay thành “honer”.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *