Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Bàn tiệc lễ nhậm chức qua các đời tổng thống Mỹ

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Năm 1945, tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt yêu cầu gà sốt kem nấm thượng hạng phải là món chủ đạo trong tiệc nhậm chức lần thứ 4 của ông song người quản gia Henrietta Nesbitt lại cố ý chuẩn bị một bàn tiệc khác khiêm tốn hơn để phù hợp với hoàn cảnh lúc bấy giờ, khi Thế chiến II vẫn đang diễn ra.

Nesbitt đã phục vụ 2.000 khách mời với món salad gà, nem cuốn, bánh bông lan và cà phê. Các vị khách tỏ ra bất ngờ, một người còn hỏi “thưa đệ nhất phân phu nhân Roosevelt, bằng cách nào mà bà có thể làm món salad gà với quá nhiều cần tây và quá ít thịt gà như thế?”.

Trong tiệc nhậm chức lần ba, tổng thống Roosevelt và đệ nhất phu nhân tiếp đón 1.200 khách tại Nhà Trắng với các món súp cà chua, salad, thịt giăm bông, lưỡi lợn, bánh ngọt, kem và cà phê. Lần hai là một bữa tiệc tự chọn với sandwich, bánh ngọt, cà phê, cho 600 khách tại Phòng Ăn tối và Phòng Đông của Nhà Trắng. Tuy nhiên, bữa tiệc trưa nhậm chức đầu tiên bị hủy bỏ vì đệ nhất phu nhân Roosevelt muốn thể hiện sự kính trọng đối với thượng nghị sĩ Thomas J. Walsh vừa qua đời cách đó vài ngày. Ông Walsh được tổng thống Roosevelt chọn làm tổng chưởng lý.

Trong ảnh, ông Roosevelt đọc diễn văn nhậm chức lần thứ 4, ngày 20/1/1945. Ảnh: CNN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *