Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Bộ Tài chính đề xuất bịt “lỗ hổng” về quy trình xác định giá đất

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Ông tin biện pháp trên sẽ chặn đứng hiệu quả thực trạng các khu “đất vàng” của công ty sau CPH đang âm thầm bị các đại gia nắm bắt, dẫn đến nguy cơ làm thất thoát gia sản nhà nước?. Bởi, dễ chơi, nhiều DNNN thường nắm giữ những khối gia sản chất lượng khổng lồ: khoáng sản, đất đai, địa lợi… Và thất thoát nhiều nhất trong quá trình CPH chính là ở khâu định giá gia sản khối gia sản ấy. kết luận, nếu công hội thẩm định giá đất có các ủy viên đủ bảo đảm tính khách quan, công hội làm công việc độc lập, kết quả thẩm định của công hội được tôn trọng thì có thể khắc phục được không ít điểm yếu của công tác này bấy lâu nay.

Nếu công ty không quy hoạch chiến thuật dùng đất trình cơ quan có thẩm quyền cân nhắc, đưa ra quyết định, hoặc trình một đằng dùng một nẻo thì sao, thưa ông?. Chỉ biết rằng, nếu có chuẩn mực chặt chẽ và hợp lý, những thất thoát nói trên sẽ được giảm thiểu. Nhưng đến khi từng công ty “công” được định giá để tiến hành CPH, khách hàng sẽ phải nhìn các công ty ấy 1 cách thèm thuồng.

Nếu chọn giao đất thì phải tính chất lượng quyền dùng đất vào chất lượng công ty cổ phần hoá. Giá đất được tính theo bảng giá do ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chào làng. Đây là đất có diện tích lên đến 2.871m2 nằm ngay sát Hồ Gươm, chính là giữa những mảnh đất rộng và đẹp nhất Thủ đô và hiện đang điều hành bởi Công ty CP Intimex nước ta (Intimex).

Để “mua rẻ” một mảnh đất có chất lượng kinh tế cao, chi phí bỏ ra của khách hàng chắc chắn khá nhiều giống như các con số được công bố công khai tại các cuộc đấu giá. Tuy nhiên, đất vàng Hồ Gươm được chú ý hơn cả. Gần đây, dư luận cộng đồng và nhiều cơ quan ngôn luận, báo chí nội địa cho rằng đất đai chính là lỗ hổng làm thất thoát gia sản Nhà nước qua cổ phần hóa, thoái vốn.

Đặc biệt, dự thảo đã bổ sung chuẩn mực về xử lý đất đai đối với các công ty lớn điều hành nhiều đất ở những địa chỉ có lợi thế mua sắm cao theo hướng nhu cầu công ty lớn CPH có nhiệm vụ quy hoạch chiến thuật dùng đất trình cơ quan có thẩm quyền Để ý đến, đưa ra quyết định. Tại dự thảo sẽ chỉ dẫn việc xác định giá đất chính xác (cả thuê và giao) theo chuẩn mực của Luật Đất đai năm 2013. Để bịt các kẽ hở về chất lượng, cả nhà cần kiện toàn hệ thống pháp luật về định giá đất, kể cả đất thuê, điều mà Luật Đất đai 2013 chưa ạ?vượt qua được.

Với quy chế này, BRG đã chi khoảng 96 tỷ đồng để nắm giữ 8.57 triệu CP Intimex (34.3% vốn điều lệ Intimex). Nếu được định giá đầy đủ, mọi số tiền chiếm được sẽ chảy vào ngân sách nhà nước, là kết quả lạc quan của công tác cổ phần hóa. Luật Đất đai 2013 đã chuẩn mực rõ, cổ phần hóa DN chính là giữa những tình huống phải đưa ra quyết định giá đất chính xác theo giá môi trường.

DNNN thường không được đánh giá cao về hiệu quả chế tạo, hoạt động. Để khắc phục thực trạng này, tại Dự thảo Nghị định sửa chữa thay thế Nghị định 59/2011 về chuyển công ty lớn 100% vốn nhà nước thành chủ cổ phần, mà Bộ Tài chính đã trình Chính phủ Để ý đến ban hành đã bỏ ra biện pháp. Tháng 9/2016, SCIC ra thông báo chào bán mọi 49% cổ phần (CP) tiến hành này nắm giữ tại Intimex, tương đương 12.25 triệu CP.

nguồn tin Tổng hợp