Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Campuchia đơn phương hủy tập trận với Mỹ

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

campuchia-don-phuong-huy-tap-tran-voi-my

Binh sĩ Mỹ và Campuchia tham gia cuộc tập trận chung CARAT năm 2014. Ảnh: US Navy

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Campuchia, tướng Chhum Socheath, ngày 16/1 cho biết cuộc tập trận thường niên Angkor Sentinel với Mỹ đã phải hoãn lại vì các lực lượng của Phnom Penh không thể tham gia đầy đủ do phải tiến hành hai sự kiện quan trọng là cuộc bầu cử địa phương vào tháng 6 và chiến dịch diệt trừ tội phạm ma túy kéo dài 6 tháng, theo ABC news.

Phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia Jay Raman xác nhận rằng các cuộc tập trận chung trong năm 2017 và 2018 đã bị hủy bỏ, nhưng nhấn mạnh các hoạt động trao đổi quân sự và chương trình đào tạo giữa hai nước không bị ảnh hưởng.

Một số nhà phân tích nhận định động thái hủy tập trận của Campuchia có thể do tác động của Trung Quốc, quốc gia ngày càng gia tăng sức ảnh hưởng tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt sau chiến thắng của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Ông Trump có lập trường không mấy thân thiện với Trung Quốc và từng đề nghị giảm sự hiện diện của Mỹ tại khu vực này.

Một số quốc gia Đông Nam Á, bao gồm cả đồng minh truyền thống của Mỹ như Philippines gần đây có động thái xích lại gần Trung Quốc trên cả lĩnh vực ngoại giao và quân sự.

Tuy nhiên ông Socheath khẳng định quan hệ giữa Campuchia và Mỹ vẫn bình thường và không có bất cứ vấn đề gì, đồng thời nhấn mạnh nguyên tắc của nước này là cố gắng làm bạn với tất cả các nước bao gồm Mỹ, Nga và Trung Quốc.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *