Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Chiến hạm Arab Saudi bị phiến quân Yemen bắn cháy

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Tàu chiến Arab Saudi bị bắn cháy

Tàu hộ vệ tên lửa lớp Al Madinah của Arab Saudi bị phiến quân Houthi tấn công ngoài khơi bờ biển Yemen, RT hôm nay đưa tin.

Theo phía Arab Saudi, tàu hộ vệ đã đối mặt với đợt tấn công của 3 xuồng chứa bom. Hai chiếc đầu tiên bị tiêu diệt nhưng chiếc thứ 3 đâm vào phần đuôi và gây cháy. Hai thủy thủ đã thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ việc, còn con tàu đã tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tuần tra sau khi dập lửa.

Phía Houthi cho biết đã sử dụng tên lửa chống hạm để bắn vào tàu chiến của Arab Saudi và phá hủy chiến hạm này.

Hồi tháng 10 năm ngoái, nhóm phiến quân này cũng tuyên bố đã dùng tên lửa bắn trúng tàu HSV-2 Swift của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Con tàu bị phá hủy nặng nề và không thể sửa chữa, buộc hải quân UAE phải loại khỏi biên chế.

chien-ham-arab-saudi-bi-phien-quan-yemen-ban-chay

Một tàu hộ vệ lớp Al Madinah. Ảnh: Eugene Systems

Hải quân Arab Saudi đang vận hành 4 tàu hộ vệ lớp Al Madinah. Đây là loại tàu do nước này tự phát triển, có chiều dài 115 m và lượng giãn nước 2.160 tấn. Tàu được trang bị 8 tên lửa chống hạm Otomat, 8 tên lửa phòng không Crotale, hai cụm ống phóng lôi, một pháo hạm 100 mm và hai pháo 40 mm.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *