Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Chính quyền Tổng thống Trump: ‘Đánh bại IS là ưu tiên cao nhất’

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ảnh: PBS

“Đánh bại ISIS và các nhóm khủng bố hồi giáo cực đoan khác sẽ là ưu tiên cao nhất của chúng tôi”, thông báo có tên Chính sách Đối ngoại Đầu tiên của Mỹ được đăng lên trang web Nhà Trắng hôm 20/1, ngay sau khi ông Trump nhậm chức. Thông báo đề cập đến tên gọi khác của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Để đánh bại và tiêu diệt các nhóm này, Mỹ sẽ theo đuổi các chiến dịch chung và liên minh quân sự nếu cần thiết, thông báo cho hay. Ngoài ra, chính quyền của ông Trump sẽ làm việc với các đối tác quốc tế để cắt đứt nguồn tài trợ cho các nhóm khủng bố, mở rộng chia sẻ thông tin tình báo và tham gia chiến tranh mạng để ngăn chặn, vô hiệu hoá hoạt động tuyên truyền, tuyển mộ.

Theo Reuters, tuyên bố này không cho thấy chính sách của ông Trump khác biệt với của người tiền nhiệm Barack Obama ra sao. Chính quyền Obama cũng theo đuổi các chiến lược được mô tả theo nghĩa rộng, như làm việc với các đồng minh châu Âu và Trung Đông trong chiến dịch không kích nhằm vào các chỉ huy IS và cơ sở sản xuất dầu, thông qua chiến dịch của đặc nhiệm Mỹ chống lại IS và dùng các lệnh trừng phạt và biện pháp khác để cắt nguồn tài chính.

Ông Trump cũng có kế hoạch “tái xây dựng quân đội Mỹ”, tăng cường lực lượng. “Thế giới sẽ hoà bình hơn, thịnh vượng hơn khi Mỹ mạnh hơn, được tôn trọng hơn”, theo nội dung về chính sách đối ngoại.

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *