Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Chuyên gia quân sự Trung Quốc chê tàu sân bay Mỹ

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

chuyen-gia-quan-su-trung-quoc-che-tau-san-bay-my

Tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc đang được hoàn thiện. Ảnh: Kyodo

Tờ People’s Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, mới đây dẫn lời chuyên gia quân sự Liang Fang cho biết hải quân nước này dự kiến đóng tàu sân bay thứ ba trong tương lai gần nhằm đảm bảo khả năng bảo vệ các lợi ích trên biển, Sputnik ngày 7/1 đưa tin.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Mỹ nhiều khả năng sẽ triển khai cụm tàu sân bay chiến đấu USS Carl Vinson từ cảng nhà ở San Diego tới tây Thái Bình Dương trong thời gian tới.

Ông Liang thừa nhận rằng tàu sân bay Trung Quốc chưa thể sánh được với tàu sân bay Mỹ về số lượng và tải trọng, nhưng tình trạng cắt giảm ngân sách quốc phòng sẽ khiến quân đội Mỹ thiếu đi sức sống trong quá trình phát triển tương lai.

Chuyên gia này cũng nói rằng những vấn đề thường trực với tiêm kích Super Hornet, F-35C và các tiêm kích hạm khác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng tác chiến của tàu sân bay Mỹ. Trong khi đó, năng lực chiến đấu của hải quân Trung Quốc được gia tăng đáng kể trong 10 năm gần đây, Liang nói.

Ông Liang tuyên bố Trung Quốc phát triển công nghệ đóng tàu sân bay là để “bảo vệ lợi ích quốc gia chứ không phải theo đuổi chủ nghĩa bá quyền”.

Cụm tàu sân bay chiến đấu Liêu Ninh của Trung Quốc vừa thực hiện hành trình đầu tiên tại tây Thái Bình Dương và thử nghiệm vũ khí, trang bị trên Biển Đông vào cuối tháng 12/2016. Tàu sân bay thứ hai của nước này cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2019.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *