Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Công tố viên Hàn Quốc xin lệnh bắt phó chủ tịch Samsung

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Jay Y. Lee, lãnh đạo tập đoàn Samsung, bị giới truyền thông vây quanh khi rời khỏi Văn phòng công tố viên đặc biệt Hàn Quốc. Ảnh: Bloomberg

Jay Y. Lee, lãnh đạo tập đoàn Samsung, bị giới truyền thông vây quanh khi rời khỏi Văn phòng công tố viên đặc biệt Hàn Quốc. Ảnh: Bloomberg

Văn phòng công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc hôm nay cho biết đang chờ xin lệnh bắt giữ đối với ông Jay Y. Lee, phó chủ tịch và là người đang điều hành tập đoàn Samsung, với cáo buộc đã hối lộ hàng tỷ USD cho bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, theo Reuters.

Ông Lee đã bị thẩm vấn suốt 22 tiếng vào cuối tuần trước. Các công tố viên cho rằng Lee đã hối lộ 43 tỷ won (36,42 triệu USD) cho Choi Soon-sil, bạn thân Tổng thống Hàn Quốc. Bà Choi đang là trung tâm bê bối dẫn đến việc Tổng thống bị Quốc hội luận tội và đình chỉ quyền lực hồi tháng trước.

Lee trở thành lãnh đạo trên thực tế của tập đoàn Samsung, tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc, sau khi người cha là Lee Kun-hee bị một cơn đau tim hồi 2014. Văn phòng công tố viên đặc biệt Hàn Quốc cũng đề nghị lệnh bắt ông Lee Kun-hee với cáo buộc tham ô và khai man.

Tòa án quận trung tâm Seoul cho biết phiên điều trần sẽ được tổ chức lúc 10h30 sáng 18/4 để xem xét việc phê chuẩn lệnh bắt.

Tập đoàn Samsung tuyên bố họ không thể chấp nhận cáo buộc của văn phòng công tố viên đặc biệt, cho rằng quyết định xin lệnh bắt của cơ quan này là “rất khó hiểu”.

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *