Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Công ước 150 năm cản trở Mỹ sở hữu súng phóng lựu hiện đại

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

cong-uoc-150-nam-can-tro-my-so-huu-sung-phong-luu-hien-dai

Lính Mỹ thử nghiệm súng phóng lựu XM25. Ảnh: Sofrep

Kế hoạch sản xuất hàng loạt súng phóng lựu XM25 của Mỹ đang bị đình trệ do đối tác Heckler & Koch (H&K) của Đức từ chối bàn giao những linh kiện quan trọng vì lo ngại vi phạm một công ước quốc tế được ban hành từ thế kỷ 19, DPA ngày 12/2 đưa tin.

Công ước quốc tế St Petersburg được các thành viên Ủy ban Quân sự Quốc tế ký kết vào năm 1868 tại thành phố St Petersburg, Nga. Công ước này quy định lựu đạn và các loại thiết bị nổ dưới 400 g không được bắn trực tiếp vào người, mà chỉ có thể được ném vào một địa điểm gần nơi binh sĩ đối phương đang đứng hoặc trú ẩn. Thỏa thuận này được coi là tiền thân của Công ước Hague 1899 và 1907.

Theo tập đoàn Mỹ Orbital ATK, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất XM25, công ty H&K đã nhận được khoản tiền 33 triệu USD theo đúng hợp đồng sản xuất XM25 nhưng chưa bàn giao những linh kiện cần thiết cho phía Mỹ.

Lính Mỹ thử nghiệm súng phóng lựu XM25

Tranh cãi nổ ra khi các luật sư của Orbital ATK phản bác rằng Mỹ không phải là bên tham gia ký kết công ước này và đương nhiên không có nghĩa vụ phải tuân thủ những điều luật do nó quy định, đồng thời cáo buộc H&K đang cố tình lợi dụng công ước để che đậy những khuyết điểm trong khâu sản xuất.

Tuy nhiên, đại diện H&K cho rằng công ước này có tính quốc tế, phải được tất cả quốc gia tuân thủ và Mỹ không phải là ngoại lệ. Tập đoàn này khẳng định họ sẽ không chuyển giao linh kiện cho phía Mỹ chừng nào Orbital ATK chưa cam kết thực hiện đúng các quy định trong công ước St Petersburg.

XM25 là mẫu súng phóng lựu mới có khả năng tấn công kẻ thù đang ẩn nấp trong những địa điểm khó tấn công bởi súng thông thường. Nhà sản xuất cho biết XM25 có thể tăng sức mạnh tấn công của một lính Mỹ thông thường lên từ 300 đến 500%.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *