Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Cựu thủ tướng Na Uy sốc vì bị giữ một giờ ở sân bay Mỹ

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Ông Kjell Magne Bondevik, thủ tướng Na Uy trong giai đoạn 1997 – 2000 và 2001 – 2005, bay từ châu Âu tới Mỹ chiều 31/1. Ông bị giữ trong một giờ sau khi các nhân viên xem hộ chiếu ngoại giao và xác định ông đã tới Iran năm 2014. Bondevik cho biết hộ chiếu của ông rõ ràng cho thấy ông là cựu thủ tướng Na Uy.

“Tất nhiên, tôi hoàn toàn hiểu nỗi lo sợ để những tên khủng bố lọt vào đất nước này”, ông nói với ABC7. “Đáng lẽ thế là đủ khi họ phát hiện ra tôi có hộ chiếu ngoại giao và tôi là cựu thủ tướng”.

“Điều đó có lẽ đủ để họ hiểu tôi không gây ra bất cứ vấn đề gì hay mối đe doạ nào với đất nước này và để tôi đi ngay lập tức, nhưng họ không làm vậy”, ông cho hay.

Ông Bondevik hiện là chủ tịch Trung tâm Oslo, một tổ chức nhân quyền. Ông được đưa tới một căn phòng nơi có các hành khách từ Trung Đông và châu Phi cũng đang bị kiểm tra thêm.

Cựu thủ tướng Na Uy bị yêu cầu chờ 40 phút trước khi bị thẩm vấn 20 phút về chuyến đi tới Iran. Ông từng tới nước này để phát biểu tại một hội nghị về nhân quyền.

“Tôi bất ngờ và tôi giận dữ”, ông nói. “Tiếng tăm của nước Mỹ sẽ thế nào nếu điều này không chỉ xảy ra với tôi mà còn với các lãnh đạo thế giới khác?”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước ký sắc lệnh tạm thời cấm tất cả công dân từ 7 nước có đa số dân theo đạo Hồi là Iran, Iraq, Libya, Yemen, Syria, Sudan và Somalia, vào Mỹ. Lệnh cũng đình chỉ chương trình tị nạn của Mỹ trong 120 ngày, chấm dứt vô thời hạn việc tiếp nhận người tị nạn Syria. Lệnh gây hỗn loạn các sân bay trên khắp nước Mỹ, khiến hàng nghìn người biểu tình.

Cựu thủ tướng Na Uy cho biết các nhân viên nói ông bị giữ do luật ký năm 2015 của cựu tổng thống Barack Obama, trong đó giới hạn những người từ 7 nước, hay những người mới đến các nước này. Nhưng Bondevik nói ông chưa bao giờ gặp vấn đề khi vào Mỹ trước đây.

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *