Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Đại sứ Mỹ bác cáo buộc xây kho vũ khí tại Philippines

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

[Caption]US military forces aboard Amphibious Assault Vehicles (AAV) maneuver on the South China Sea during the annual Philippines-US amphibious landing exercise (PHIBLEX) in San Antonio, Zambales province, Philippines, October 7, 2016. Reuters/Romeo Ranoco

Quân đội Mỹ trong cuộc tập trận đổ bộ thường niên với Philippines tại tỉnh Zambales, Philippines, hồi tháng 10/2016. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi không xây dựng kho vũ khí ở nơi nào tại Philippines”, Reuters dẫn lời đại sứ Sung Kim nói, thêm rằng các cơ sở sắp được xây dựng là để chứa thiết bị ứng phó với thiên tai.

Ông nói Mỹ không thể xây bất kỳ thứ gì ở các căn cứ tại Philippines mà không có sự đồng thuận của Manila và các cơ sở của Washington “không liên quan tới vũ khí”.

Tổng thống Duterte hồi cuối tuần cáo buộc Mỹ dự trữ vũ khí, bao gồm cả các xe tăng, tại 3 địa điểm ở Philippines, khiêu khích Trung Quốc và đẩy Manila vào nguy hiểm. Phát ngôn viên tổng thống Ernesto Abella từ chối hé lộ nguồn tin của ông Duterte.

Ông Duterte sau đó dọa hủy bỏ một hiệp ước quốc phòng giữa hai nước đồng minh có ý nghĩa quan trọng với lợi ích chiến lược của Mỹ tại châu Á.

Thỏa thuận Tăng cường Hợp tác Quốc phòng (EDCA) năm 2014 bao gồm việc triển khai luân phiên các tàu, máy bay và binh lính Mỹ tại 5 căn cứ và dự trữ các thiết bị cho nhiệm vụ nhân đạo và an ninh hàng hải.

Giới chức quân sự Philippines hôm qua phản đối ý kiến của tổng thống và nói rằng mối quan ngại của ông đã được xem xét nhưng không có bằng chứng nào ủng hộ quan điểm này.

Ông Sung nói ông đã có nhiều cuộc thảo luận sâu với các quan chức an ninh hàng đầu của Philippines và cam kết giải quyết các mối lo ngại của Manila. Ông khẳng định rằng liên minh hai nước vẫn mạnh mẽ.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *