Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Dennis Bergkamp: Một tâm hồn đẹp và khoảnh khắc trác tuyệt

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Khi đó, Man United đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh, hừng hực khí thế vô địch năm thứ tư liên tiếp. Newcastle, được cầm quân bởi Sir Bobby Robson, cũng là một ứng viên cạnh tranh. Nhưng trận đấu chỉ trôi qua được 11 phút trước khi Bergkamp đưa Arsenal vượt lên, đồng thời tiến thêm một bước đến chiến thắng thứ ba liên tiếp ở Ngoại hạng Anh, một mạch trận mà sau đó được kéo dài đến tận con số 13 vào cuối mùa.

Bàn thắng khởi nguồn từ phần sân nhà của Arsenal khi Patrick Vieira đoạt lại quả bóng trong chân cầu thủ Newcastle và ngẩng mặt nhìn lên. Lần này, Vieira nhìn thấy Bergkamp và chuyền cho người đồng đội mang áo số 10. Bergkamp chuyển bóng ngay cho Robert Pires. Rồi đột nhiên anh tăng tốc như thể một cầu thủ mới được vào sân thay người. Vừa mở hết tốc lực, Bergkamp vừa giơ tay xin bóng. Anh kể lại trong cuốn hồi ký: “Tôi muốn Pires chuyền bóng đến đà chạy của mình, nào ngờ quả bóng lại đến từ phía sau. Tôi không chờ đợi điều đó, nên tôi nghĩ: phải chuyển sang phương án B thôi. Vậy nên tôi xoay người lại, hất quả bóng lên rồi vòng qua người truy cản”.

Đấy là một cú chạm bóng tinh tế hoàn hảo, tiếp nổi bởi một cú xoay người chỉ thấy trong ba lê và khoảng trống bỗng dưng mở ra trước mặt. Trước pha chạm bóng ấy, Bergkamp còn đứng quay lưng về phía khung thành, quanh anh không có đồng đội hỗ trợ trong khi cả bốn hậu vệ của Newcastle đều đang đứng đúng vị trí phòng ngự. Vậy mà chỉ một động tác hất bóng, kèm theo một động tác xoay người, cả bóng lẫn Bergkamp đều đã ở sau lưng Dabizas. Anh phân tích như một nhà khoa học: “Bạn biết hậu vệ đang đứng đâu, tư thế ấy khiến đầu gối của anh ấy khó mà lập tức xoay chuyển được. Nên tôi nghĩ cứ hất bóng lên đã rồi xem sao”.

Sau khi hất bóng lên, luồn ra sau lưng và nhìn thấy khung thành, chạm tiếp theo là một cú dứt điểm vào góc thấp. Không thể cản phá!

Hậu vệ phải Arsenal hôm đó, Lauren nói với Eurosport: “Tôi phải trở về nhà, bật nó lên và xem đi xem lại. Chỉ đến khi ấy tôi mới thật sự ngỡ ngàng nhận ra là anh ấy đã làm gì. Không thể tin nổi… Khi chơi cùng với những cầu thủ đặc biệt dường ấy, bạn luôn biết anh ấy kiểu gì cũng suy nghĩ trước đối phương một giây. Đấy là món quà của Chúa. Bóng đá là câu chuyện của những quyết định: chuyền hay lừa, giữ bóng lại hay sút. Những người như Dennis đã biết họ phải làm gì một giây trước khi bóng đến”.

Không chỉ Lauren, mà rất nhiều người đã phải xem đi xem lại pha bóng ấy. Phải xem đi xem lại với sự chú tâm cao nhất, ta mới cảm nhận hết vẻ đẹp của pha ghi bàn ấy, cũng giống như bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào. Cũng giống như khi ta nhìn thấy Guernica (tác phẩm vĩ đại của danh họa Picasso) lần đầu trong bảo tàng Reina Sofia, cảm giác sẽ là sự choáng ngợp. Nhưng phải nhìn thật kỹ vào bức sơn dầu 3,49m x 7,7m ấy, đưa mắt đến từng góc cạnh bạn mới thấy được sự tinh tế trong từng nét vẽ. Bàn thắng của Bergkamp cũng đạt đến mức độ nghệ thuật và hoàn mỹ ấy. Bấm dừng lại ở bất kỳ giây nào, bạn cũng cảm thấy nó là một khuôn hình tuyệt đẹp. Lauren kết luận sau 15 năm: “Đấy là một bàn thắng ma thuật, đến từ một cầu thủ ma thuật trong một pha bóng ma thuật”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *