Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Điểm yếu khiến tăng Leopard 2 gục ngã trước hỏa lực IS

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

diem-yeu-khien-tang-leopard-2-guc-nga-truoc-hoa-luc-is

Xe tăng Leopard 2 của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. Ảnh: Sputnik

Việc nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong tháng trước bắn cháy tới 10 xe tăng Leopard 2 của lục quân Thổ Nhĩ Kỳ nhiều khả năng là do phiến quân đã nắm được điểm yếu của lớp giáp bảo vệ bên sườn dòng xe tăng này, Sputnik hôm qua đưa tin.

Khi nghiên cứu xác hai chiếc Leopard 2 bị IS bắn cháy tại thành phố Al-Bab, Syria, các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tên lửa chống tăng của phiến quân đã dễ dàng xuyên thủng tháp pháo từ hướng hai bên sườn.

Lớp giáp bảo vệ mặt trước của xe tăng Leopard 2 khá dày, giúp nó có thể chống chọi tốt trước những đòn tấn công bằng hỏa lực bắn thẳng, tuy nhiên lớp giáp hai bên sườn, đặc biệt ở vị trí tháp pháo lại khá mỏng.

Có thể các kỹ sư quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhận ra điểm yếu này nhưng việc gia cố thêm lớp giáp bên sườn sẽ khiến trọng lượng dòng xe tăng 30 năm tuổi này tăng lên đáng kể và đánh mất sức cơ động trên chiến trường.

Lục quân Thổ Nhĩ Kỳ đang sở hữu 354 xe tăng Leopard 2, bao gồm phiên bản NG và A4. Tất cả đều mua từ quân đội Đức vào năm 2005, sau đó được tập đoàn ASELSAN hiện đại hóa.

Leopard 2 là dòng tăng chiến đấu chủ lực do tập đoàn Krauss-Maffei phát triển vào thập niên 1970 cho quân đội Tây Đức. Chiếc xe đầu tiên được biên chế vào năm 1979, được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực điện tử, thiết bị đo xa laser, hệ thống ổn định nòng pháo, kính ngắm ngày và đêm.

Xe tăng Leopard 2A4 Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn cháy ở Syria

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *