Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Duterte chỉ trích Mỹ vì ép thực thi phán quyết ‘đường lưỡi bò’

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

duterte-chi-trich-my-vi-ep-thuc-thi-phan-quyet-duong-luoi-bo

Tổng thống Philippines Duterte. Ảnh: GMA

“Các ông đang ép chúng tôi thực thi phán quyết của Toà trọng tài quốc tế”, Reuters dẫn lời ông Duterte nói hôm qua.

Tổng thống Philipines cho hay Manila sẽ thảo luận với Bắc Kinh về phán quyết này vào thời điểm thích hợp.

“Tôi đã có cam kết với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tôi có cam kết chính thức rằng chúng tôi sẽ bàn về phán quyết này trong nhiệm kỳ của tôi. Khi nào thì tôi thực sự không biết, nhưng chúng tôi sẽ thảo luận nghiêm túc”, ông Duterte nói.

Ông Duterte cũng cho biết ông sẽ xem xét lại các hiệp ước quốc phòng với Mỹ và “có thể huỷ bỏ, khi nó là một sắc lệnh”, nếu Washington đã xây dựng các kho vũ khí ở nước này. Theo Tổng thống Philippines, Mỹ đưa vũ khí đến ba tỉnh của Philippines để lưu trữ lâu dài, nói rằng điều đó vi phạm thoả thuận quốc phòng giữa hai bên.

“Họ đang đưa vũ khí đến Philippines, tôi tuyên bố với các lực lượng vũ trang của Mỹ. Đừng làm thế, tôi sẽ không cho phép điều đó xảy ra”, ông Duterte nói.

Tổng thống Philippines còn cáo buộc Mỹ đe doạ ổn định của khu vực, nói rằng các hành động của Washington có thể đặt Manila vào hoàn cảnh “cực kỳ nguy hiểm” trong mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

“Các tên lửa của Trung Quốc đang nhắm vào các cuộc hành trình của Mỹ”, ông Duterte nhắc tới các cuộc tuần tra hàng hải của Mỹ.

“Một kho vũ khí có thể trở thành nguồn cung cấp”, Tổng thống Philippines cảnh báo về kho vũ khí của Mỹ ở nước này.

Khánh Lynh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *