Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Gần 1.000 nhân viên ngoại giao Mỹ phản đối hạn chế nhập cư

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

gan-1000-nhan-vien-ngoai-giao-my-phan-doi-han-che-nhap-cu

Lệnh hạn chế nhập cư của Tổng thống Trump vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các quan chức và người dân. Ảnh: LaTimes

Bản ghi nhớ có chữ ký của một lượng lớn nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay đã được gửi tới các quan chức cấp cao, CNN đưa tin.

Tài liệu này cảnh báo chính sách nhập cư mới không chỉ không giữ nước Mỹ được an toàn, mà còn gây hại tới những nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố.

“Bằng cách làm cho họ giận ghét, chúng ta mất con đường tiếp cận tin tức tình báo và các nguồn tin cần thiết để truy diệt tận gốc khủng bố ở nước ngoài, trước khi các cuộc tấn công xảy ra ở Mỹ”, bản ghi nhớ cho hay.

Các nhân viên ngoại giao cũng cho biết sắc lệnh hạn chế nhập cư của Tổng thống Trump “đối lập với bản chất của Mỹ và các giá trị thuộc Hiến pháp mà các nhân viên liên bang đã tuyên thệ và gìn giữ”.

Lệnh hạn chế nhập cư của Tổng thống Mỹ cũng sẽ ngay lập tức gây hại đến quan hệ của Mỹ với các nước là “các đồng minh và đối tác quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố, trong khu vực và toàn cầu”.

Ông Mark Toner, quyền phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, cho hay đã biết về bản ghi nhớ có tên “Bảo vệ đất nước khỏi khủng bố nước ngoài vào Mỹ”.

“Bản ghi nhớ thể hiện sự bất đồng ý kiến”, là một cơ chế để các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra các quan điểm khác nhau về chính sách ngoại giao mà không lo bị trả đũa.

Khi được hỏi về tài liệu này, Sean Spicer, phát ngôn viên Nhà Trắng nhắc lại lập trường cứng rắn của ông Trump và cảnh báo các nhân viên ngoại giao có thể ủng hộ hoặc “có thể ra đi”.

“Tổng thống đã có tầm nhìn rất rõ ràng. Ông ấy nói rõ về nó từ khi thực hiện chiến dịch tranh cử. Ông ấy cũng làm rõ từ khi nhậm chức rằng sẽ đặt an toàn của đất nước này lên trên hết. Nếu ai đó có vấn đề với chương trị nghị sự ấy thì sẽ hãy xem xét lại việc họ có nên ở lại vị trí của mình hay không”, ông Spicer nói.

Các nhân viên ngoại giao cho rằng lệnh cấm gợi nhớ lại một trong những thời kỳ tồi tệ nhất trong lịch sử của Mỹ, trong đó có xung đột giữa Mỹ và Nhật Bản trong Thế Chiến II.

Khánh Lynh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *