Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Giáo hoàng Francis cảnh báo về chủ nghĩa dân túy

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Giáo hoàng Francis. Ảnh: Reuters.

Giáo hoàng Francis. Ảnh: Reuters.

“Tất nhiên, những cuộc khủng hoảng tạo ra sự sợ hãi”, Giáo hoàng Francis cho biết trong cuộc phỏng vấn dài một giờ với tờ báo Tây Ban Nha El Pais ngày 21/1.

Ông lấy ví dụ về chủ nghĩa dân túy là trường hợp nước Đức năm 1933. Theo ông, Đức khi đó đang tìm kiếm một lãnh đạo, người có thể mang lại bản sắc cho đất nước và có một người đàn ông tên Adolf Hitler nói ‘tôi có thể làm được’.

“Hitler không đánh cắp quyền lực”, Giáo hoàng Francis nói. “Ông ấy được chính người dân bầu và rồi quay lại hủy diệt người dân”.

Người Đức khi đó còn muốn tự bảo vệ bằng “những bức tường và dây thép gai để những người khác không thể lấy đi bản sắc của họ”, Giáo hoàng cho biết thêm. “Trường hợp của Đức là kinh điển. Hitler mang lại cho họ một bản sắc dị dạng và chúng ta đều biết chuyện gì xảy ra tiếp theo”.

Đề cập đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhậm chức ngày 20/1 và cũng có ý định xây tường để ngăn người nhập cư, Giáo hoàng cho rằng còn quá sớm để đánh giá ông chủ mới của Nhà Trắng.

“Hãy chờ xem. Hãy chờ xem ông ấy làm gì rồi chúng ta sẽ đánh giá”, ông nói.

Các đảng theo phong trào dân túy đang trỗi dậy tại châu Âu do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng nhập cư, tị nạn, tình trạng thất nghiệp và chính sách kinh tế khắc khổ.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *