Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Hàn Quốc ra lệnh mạnh tay với tàu cá trái phép Trung Quốc

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

han-quoc-ra-lenh-manh-tay-voi-tau-ca-trai-phep-trung-quoc

Quyền tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn hôm nay bắt tay một quan chức trực thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển trong chuyến thăm một tàu tuần tra đậu tại cảng Incheon. Ảnh: Yonhap

Tuyên bố trên được Quyền tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đưa ra trong cuộc gặp gỡ các sĩ quan trực thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển làm việc trên một tàu tuần tra tại cảng Incheon, phía tây thủ đô Seoul, theo Yonhap.

“Nhờ từ nỗ lực liên tục của chính quyền chúng ta trong việc tăng cường trấn áp hoạt động đánh bắt bất hợp pháp gần Đường Giới hạn phía Bắc, các vụ việc đánh bắt trái phép đã giảm thiểu đáng kể, đồng thời lượng cá mà ngư dân chúng ta đánh bắt được cũng gia tăng rõ rệt”, ông Hwang nói.

“Tôi ra lệnh cho tất cả các bạn phải đối phó cứng rắn với mọi hành động vi phạm chủ quyền của ta thông qua việc xâm nhập lãnh hải”, ông nhấn mạnh.

Đường giới hạn phía Bắc (NLL) là đường phân định ranh giới biển tranh chấp ở Hoàng Hải giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Đánh bắt cá trái phép là một trong những vấn đề gây căng thẳng ngoại giao giữa Seoul và Bắc Kinh. Căng thẳng bắt đầu bùng phát từ hồi tháng 10 năm ngoái sau khi một tàu tuần tra Hàn Quốc bị cố tình đâm chìm trong lúc đang truy đuổi một tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép.

Trong một nỗ lực nhằm hàn gắn quan hệ song phương, hai nước hồi tháng trước đạt được đồng thuận rằng bất kỳ tàu nào mang theo những thiết bị không cần thiết có thể dùng làm vũ khí kháng cự khi bị kiểm tra trên biển sẽ phải nhận sự trừng phạt ngay lập tức.

Vũ Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *