Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Hàng chục nghìn thị thực bị thu hồi do sắc lệnh của Trump

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Biểu tình phản đối sắc lệnh của Trump tại People gather outside the Federal Building to protest against U.S. President Donald Trumps executive order travel ban in Minneapolis, Minnesota, U.S. January 31, 2017. REUTERS/Adam Bettcher

Biểu tình phản đối sắc lệnh của Trump tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota hôm 31/1. Ảnh: Reuters

“Chưa đến 60.000 thị thực của các cá nhân tạm thời bị thu hồi có điều kiện theo sắc lệnh”, William Cocks, phát ngôn viên phụ trách vấn đề lãnh sự của Bộ Ngoại giao, hôm 3/2 cho biết.

Trước đó, tại một phiên xử của toà án liên bang, một luật sư của chính phủ nói rằng con số này là hơn 100.000.

Ông Cocks nói các thị thực bị thu hồi nhưng có thể được khôi phục và hành khách không cần xin thị thực lại một lần nữa khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

“Phản ứng có điều kiện nghĩa là Bộ Ngoại giao làm mất hiệu lực thị thực dùng để đến Mỹ và xin nhập cảnh, nhưng có thể khôi phục hiệu lực của thị thực vào một thời điểm sau này mà hành khách không cần phải nộp đơn xin visa mới”, ông nói. “Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin cho các hành khách chịu ảnh hưởng sau quá trình xem xét lại kéo dài 90 ngày”.

Sắc lệnh do ông Trump ký cách đây một tuần dừng tạm thời chương trình tị nạn của Mỹ và áp đặt lệnh cấm công dân từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen vào Mỹ trong 90 ngày. Ông Trump cho rằng các biện pháp sẽ bảo vệ người Mỹ khỏi những cuộc tấn công khủng bố.

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *