Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Hàng loạt dự án “treo” địa bàn TP.HCM được chính quyền xóa sổ

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Trong lúc ấy, tại quận Bình Tân, hơn 20 tuyến đã được Sở Quy hoạch -Kiến trúc chấp thuận xóa xây dựng vì không khả thi do chi phí giải phóng mặt bằng quá lớn. (đường Gò Dưa, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức) có nhà xuống cấp 2 năm nay nhưng không xây mới được vì vướng quy hoạch. Vì vậy, UBND Q.10 ý kiến đề nghị điều tiết lộ giới đường dự phóng tuyến này xuống sát với chiều rộng đường hẻm hiện hữu, một trong những đoạn chỉ mở rộng thành hẻm 4-6m.

Căn nhà 40 m2 của ông Trương Văn Phú, B7/19BC Nguyễn Văn Linh, ấp 3, xã Bình Hưng cũng ọp ẹp không hề kém. Đây là những tuyến dự phóng được “vẽ” tuyệt đẹp trên đồ án, nhưng để triển khai phải giải tỏa một lượng nhà dân vô cùng lớn nên không tồn tại tính khả thi, trong những khi người dân thuộc lộ giới dự phóng chịu nhiều thiệt thòi. Tiếp tục phiên chất vấn, các ĐB đã đặt ra nhiều thông tin nổi lên thời điểm gần đây như Quyết định 33 của UBND TP trong các công việc tách thửa, quy hoạch treo.

Đáng chú ý, tại địa phận huyện Bình Chánh, ngoài hai dự án trên thì còn nhiều dự án “treo” nhiều năm và không tồn tại tiềm năng triển khai như dự án khu dân sinh sống Thăng Long (37ha), khu tác dụng 11A (59 ha)… Để làm cho xong những dự án trên, huyện Bình Chánh và Ban Quản lý khu Nam cũng đã ý kiến đề nghị TP có thể chấp nhận được điều tiết xây dựng và tổ chức chỉnh trang để đáp ứng thiên nhiên cho người dân. “Cứ ngóng hoài, giải tỏa thực hành dự án thì giải tỏa nhanh cho dân còn đi kiếm chỗ khác chắc chắn làm ăn, cứ vẽ ra rồi “treo” hoài dân gánh chịu đủ nỗi khổ. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng chiếm được thuế khi cư dân hợp thức hóa nhà, đất” – ông Hồng nói.

Một số dự án không kêu gọi được chủ chi tiêu thì phải điều chỉnh mục đích quy hoạch. Khi nghe tin tức về xóa xây dựng, nhiều người dân thuộc khu vực, đường dự phóng sẽ được điều tiết xây dựng lần này đã mừng rỡ. Ông An kể năm 1997, ông về xã Bình Hưng mua đất.

Để làm tuyến này, có 150 nhà dân đang ở phù hợp sẽ bị giải tỏa. “Nhà nước phải có đầu tư chi tiêu. “Ví dụ như khu đất đó mình dự kiến xây dựng khu đô thị mới có đủ yêu cầu nhưng quá lâu không triển khai được thì người dân sẽ xây dựng tự phát, tạo ra một khu dân sinh sống lụp xụp, không đồng bộ.

Theo TS. Để giảm thiệt thòi cho khách hàng nhà, ông Khoa chắc chắn quan điểm của chỉ đạo TP là nếu cư dân đã bỏ tiền mua chung cư thì họ sẽ được đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi hợp pháp chính đại quang minh. Theo điều tiết, rà soát xây dựng định kỳ mỗi năm năm một lần, trong năm nhâm thìn, UBND 24 quận, huyện tổng rà soát việc triển khai các đồ án xây dựng phân khu tại các quận, huyện, lập list ý kiến đề nghị điều tiết.

Khoảng 10 năm trước, bao gồm hộ dân bao quanh đã bỏ tiền ra tự đổ bê tông để di chuyển dễ dàng hơn. Do vậy, quận ý kiến đề nghị xóa sổ, tìm các hướng tuyến khác khả thi hơn để thay thế. Dĩ nhiên, những dự án vừa xóa bỏ quy hoạch “treo” mới đây chỉ chính là phần rất nhỏ trong gần 570 dự án nêu trên.

Hai đại dự án ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh “treo” gần 20 năm nay cũng được UBND thành phố chấp thuận xóa bỏ, điều chỉnh ranh quy hoạch để trả lại nghĩa vụ và quyền lợi cho hàng ngàn con người dân bị ảnh hưởng. Cùng với điều tiết xây dựng nhiều khu, nhiều quận, huyện còn ý kiến đề nghị giảm lộ giới nhiều tuyến dự phóng “treo” hàng chục trong năm này. Bởi lẽ, ở nhiều khu dân sinh sống mới, được xây dựng ví dụ thì khi người dân ném tiền mua nhà thì phải ném tiền ra mua hạ tầng của khu dân sinh sống đó.

Theo ông Cương, tại xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh), trước đây TP đã xây dựng vùng đất này thuộc dự án Nam Sài Gòn theo hướng khu khu đô thị hoàn toàn, đẹp nhưng giờ lại chia lô bán nền, xây phi pháp mà Nhà nước không tồn tại cách nào mà giải tỏa được. Trước đây, việc xây dựng khu dân sinh sống hiện hữu thành khu chỉnh trang nhằm xóa sổ nhà nhỏ “ổ chuột” để xây các dự án chung cư nhiều tầng, sắp xếp, chỉnh trang lại nhà dân. Nguyên nhân xuất phát nhu cầu có thật và hết sức chính đại quang minh là tách thửa cho bà con, dịch vụ nhu cầu cuộc sống.

Dịch thuật từ servicedapartment.ase.vn