Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Hiệp hội BĐS kiến nghị sử dụng căn hộ làm văn phòng nhỏ từ 1-3 người

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Hồ Chí Minh cho biết thêm vẫn giữ nguyên quan điểm không được hoạt động hoạt động tại căn hộ chung cư mà chỉ được dùng để làm ở. Hồ Chí Minh từng nhiều lần kiến nghị UBND TP cho phép công ty lớn “siêu nhỏ” được mở công sở tại căn hộ chung cư, để khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong người trẻ tuổi. Trưởng Phòng Đăng ký hoạt động số 1 – Hà Nội cũng cho rằng, một nguyên nhân nữa gây ra khá nhiều gian khổ cho cơ quan đăng ký hoạt động là các tòa nhà hỗn hợp ngày càng nhiều. Việc chuẩn mực công sở bao nhiêu người là phụ thuộc vào chuẩn mực của chung cư đó.

Mặt khác, điều đó nhằm bảo đảm không gian sống cũng như an ninh cho cư dân ở chung cư. Chính thế cho nên, Hiệp hội kiến nghị có nhiều giải pháp xử lý cho phù hợp tình hình thực tế nhằm động viên, giúp đỡ phong trào khởi nghiệp trong người trẻ tuổi. Đối với những chung cư cũ, thấp tầng, tách bạch lối đi riêng, đã có tập quán hoạt động lâu lăm thì cần đưa vào thiết kế địa điểm hoạt động theo đặc điểm căn hộ dịch vụ trong chung cư mục đích dùng hỗn hợp, để được sống sót, đi lên. Hồi tháng 11.2016, Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.

Chỉ được dùng căn hộ chung cư làm công sở với mục đích giao dịch thanh toán chính là Một trong những content được Bộ Xây dựng đưa vào dự thảo Thông tư quy định việc dùng căn hộ nhà chung cư làm công sở. Sau 6 tháng, các sở ban ngành sẽ đi chăm sóc và xử phạt theo chuẩn mực. Hơn nữa không cần ai khởi nghiệp một số lần đều đã chiến thắng. Do đó, nên cho họ cơ hội được thuê những nơi làm công việc thuận lợi, giá bèo như căn hộ chung cư.

Cùng với đó, các địa phương sẽ căn cứ tình hình thực tế để ban hành quy định mức thu cao nhất (giá trần) kinh phí đầu tư điều hành hoạt động hoặc khung giá dịch vụ nhà chung cư để làm căn cứ thu phí dịch vụ căn hộ chung cư làm công sở. Nếu những công sở chỉ có 2, 3 người, họ làm công việc bằng laptop, giao dịch qua mạng chứ không chế tạo hoạt động luôn tại căn hộ thì nên chất nhận được. Trường hợp công ty, hộ hoạt động, tiến hành đã đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, công sở đại diện, địa chỉ hoạt động tại các căn hộ trong nhà chung cư phải thực hành đăng ký bộc phá trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, công sở đại diện, địa chỉ hoạt động sang địa chỉ khác không cần là căn hộ trong nhà chung cư theo giấy tờ thủ tục chuẩn mực tại cơ quan đăng ký hoạt động các cấp theo thẩm quyền. Theo anh Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị phần bất động sản việc buộc phải cấm thuê căn hộ làm công sở vì chung cư được quy hoạch ban đầu chỉ hợp lý cho có mục đích để ở.

Chỉ chưa ạ?đầy 1 tháng nữa chuẩn mực cấm thuê căn hộ chung cư làm công sở sẽ chính thức được áp dụng. đến hết ngày 31/5. Mới đây, Nghị định 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ cũng đã quy định chi tiết. thành phố sẽ rà soát, tổng chăm sóc và xử lý các hành động vi phạm khi hoạt động tại căn hộ chung cư trên địa bàn.

Từ trước đến nay, chung cư có chức năng chính là để ở. Đơn vị nào đang hoạt động thì phải chuyển hoạt động sang địa chỉ khác, chứ không cần là ở căn hộ chung cư. Cụ thể, Hiệp hội kiến nghị sửa đổi khoản 11 điều 6 Luật Nhà ở theo hướng cho phép đăng ký hoạt động công ty lớn siêu nhỏ, có số lao động không thật 3 người được hoạt động tại căn hộ chung cư để khuyến khích phong trào khởi nghiệp của người trẻ tuổi. Theo vị chỉ đạo này, hiện nước ta có khá nhiều bạn trẻ có ước mơ và ý chí khởi nghiệp.

Đối với công ty lớn, chi nhánh, công sở đại diện thay mặt, địa điểm hoạt động thì phải lập giấy tờ thủ tục đăng ký điều hòa trụ sở tại Phòng Đăng ký hoạt động (Sở Kế hoạch – Đầu tư). Mức giá này cao hơn nhiều đối với việc thuê tại các căn hộ chung cư giá khoảng 100 đến 200 nghìn/m2. Chính vì mức chi phí chênh lệch này nên các công ty chưa ạ?muốn biến đổi ngay. Doanh nghiệp nào cố tình không thực hành, Sở Kế hoạch & Đầu tư có thể thu hồi giấy phép hoạt động.

nguồn tin Tổng hợp