Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Hiệp hội BĐS kiến nghị sử dụng căn hộ làm văn phòng nhỏ từ 1-3 người

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Đối với những chung cư cũ, thấp tầng, tách bạch lối đi riêng, đã có tập quán hoạt động lâu đời thì cần đưa vào quy hoạch địa điểm hoạt động theo đặc điểm căn hộ dịch vụ trong chung cư có mục đích dùng hỗn hợp, để được sinh tồn, đi lên. Hồi tháng 11.2016, Sở Kế hoạch – Đầu tư thành phố đã nhu cầu hộ cá nhân, công ty chuyển hoạt động hoạt động ra khỏi chung cư. Tuy nhiên, trên thực tế, điều đó đã gây bức xúc lớn vì công tác tuyên truyền pháp luật nhà ở chưa ạ?sâu rộng đến với cư dân và các chế tài chưa ạ?cụ thể, chính xác, thiếu tính răn đe. Bà Tuyến cho biết thêm, Phòng và Sở KH&ĐT cũng biến thành đề nghị lên thành phố và các sở, quận siết lại việc chủ chi tiêu cho thuê căn hộ chung cư làm trụ sở, sai có mục đích.Nhiều chủ chi tiêu và Ban điều hành các tòa nhà chung cư tại Hà Nội, biến nhà ở thành công sở.

Từ trước đến nay, khi công ty làm giấy tờ thủ tục, chỉ cần có đầy đủ giấy tờ và cam đoan dùng trụ sở, công sở đúng có mục đích là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động. Chẳng hạn, giá thuê công sở hạng thấp nhất hiện nay là hạng C cũng có giá hàng tháng khoảng 300 nghìn/m2. Đồng thời, hoạt động tại chung cư sẽ phá vỡ chức năng quy hoạch khi cơ quan có thẩm quyền duyệt quy hoạch. Như đã báo tin, Sở KH&ĐT Hà Nội vừa nhu cầu các công ty, tiến hành, hộ hoạt động chấm dứt việc đặt trụ sở, công sở tại căn hộ chung cư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ kết hợp với các bộ phận chi tiết chăm sóc và xử lý nghiêm theo chuẩn mực đối với các tình huống vi phạm. Mới đây, Nghị định 99/2015/NĐ-CP của Chính phủ cũng đã chuẩn mực chi tiết. Theo anh Châu, Luật Nhà ở cấm dùng căn hộ chung cư vào có mục đích không cần để ở và Nghị định 99/2015/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 10.6.2016 cũng đã chuẩn mực phải chấm dứt hoạt động hoạt động tại các căn hộ chung cư chỉ dùng để ở. Chúng ta cứ mường tượng hơn 400 ngàn công ty, bao gồm phần đông hơn 90% là công ty vừa và nhỏ mà lại đi tranh nhau với cư dân về nhà ở thì sẽ không còn xây đủ nhà cho công ty thuê.

Nguyên nhân, việc biến đổi thường gây ra nhiều tốn kém và chi phí để thuê công sở thường cao hơn đối với chung cư. “Điều này đã khiến công sở công ty và khu nhà ở chung cư lẫn lộn, khó định vị.” – Bà Tuyến nói. Bà Phạm Thị Kim Tuyến (Trưởng Phòng Đăng ký hoạt động số 1 – Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội) vừa cho Báo Tài nguyên & Môi trường biết, cơ quan này sẽ kết hợp với Sở Xây dựng và các quận huyện rà kiểm tra lại những công ty đang thuê căn hộ chung cư làm trụ sở, công sở để có biện pháp xử lý. Trong khi ấy, tập quán hoạt động lâu đời sau đây đã sinh tồn vài thập niên và chi phí mặt bằng thuê hàng năm cũng khá đắt đỏ.

Trong khi ấy, UBND quận huyện chịu nhiệm vụ tiến hành tổng chăm sóc, rà soát và xử lý vi phạm của các công ty, chi nhánh, công sở đại diện, địa chỉ hoạt động và hộ hoạt động đang đăng ký hoạt động tại căn hộ chung cư trên địa bàn; cùng với cũng cần rà soát thực trạng hoạt động của các công ty, chi nhánh, công sở đại diện, địa chỉ hoạt động. Theo anh Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị phần bất động sản việc buộc phải cấm thuê căn hộ làm công sở vì chung cư được quy hoạch ban đầu chỉ hợp lý cho có mục đích để ở. Song hiếm hoi người sinh ra trong gia chủ giàu có hay đã có sẵn “bệ phóng” để thực hành đam mê. Bởi vậy, nếu Thông tư này được ban hành và có hiệu lực thi hành thì các tình huống đang dùng căn hộ nhà chung cư với có mục đích nêu trên sẽ phải chấm dứt việc dùng sau 90 ngày.

Luật Nhà ở năm 2014 cũng có chuẩn mực nghiêm cấm dùng căn hộ chung cư vào có mục đích không cần để ở. Trường hợp công ty, hộ hoạt động, tiến hành đã đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, công sở đại diện, địa chỉ hoạt động tại các căn hộ trong nhà chung cư phải thực hành đăng ký bộc phá trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, công sở đại diện, địa chỉ hoạt động sang địa chỉ khác không cần là căn hộ trong nhà chung cư theo giấy tờ thủ tục chuẩn mực tại cơ quan đăng ký hoạt động các cấp theo thẩm quyền. Quá thời gian chuẩn mực, tiến hành, hộ gia chủ, cá nhân không được hoạt động tại căn hộ chung cư. Do đó, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP đề nghị có khá nhiều chiến thuật xử lý cho hợp lý thực trạng thực tế và giúp đỡ phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ.

Theo Sở Xây dựng, việc dùng căn hộ chung cư làm công sở làm công việc là không hợp lý, gây ảnh hưởng đến mọi công trình. Còn 4, 5 người trở lên thì nhất quyết không được. thành phố sẽ rà soát, tổng chăm sóc và xử lý các hành động vi phạm khi hoạt động tại căn hộ chung cư trên địa bàn. Từ trước đến nay, chung cư có chức năng chính là để ở.

nguồn tin Tổng hợp