Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Iran tập trận quy mô, đáp trả trừng phạt từ Mỹ

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

iran-tap-tran-quy-mo-dap-tra-trung-phat-tu-my

Tên lửa tầm xa S-200 được phóng đi ngày 29/12/2016 trong một cuộc tập trận quân sự ở thành phố cảng Bushehr, Iran. Ảnh: AP

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết sẽ thử tên lửa, các hệ thống radar, tác chiến điện tử, trung tâm chỉ huy và điều phối chiến đấu trong khuôn khổ cuộc tập trận diễn ra tại tỉnh Semnan, phía bắc Iran, theo Reuters. Mục tiêu cuộc tập trận hướng đến là “phô diễn sức mạnh của cách mạng Iran cũng như đáp trả những biện pháp trừng phạt”.

Lệnh trừng phạt Iran đầu tiên từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm vào các công ty và cá nhân ở Iran, Trung Quốc bị Washington coi là đang hỗ trợ chương trình tên lửa đạn đạo của Tehran.

Động thái trên diễn ra sau khi Iran ngày 29/1 phóng thử một tên lửa tầm trung, bị Nhà Trắng cho là vi phạm nghị quyết Hội đồng Bảo an cấm các loại tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân. Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ngày 31/1 thông báo Washington đã “chính thức cảnh báo Tehran”.

Tehran hôm 1/2 xác nhận việc thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới song nhấn mạnh động thái này không vi phạm thỏa thuận hạt nhân đã ký với các cường quốc thế giới hay nghị quyết Hội đồng Bảo an.

Bộ Ngoại giao Iran khẳng định việc Iran phát triển tên lửa và các năng lực liên quan là quyền của người dân theo hiến chương Liên Hợp Quốc. Tehran chỉ sử dụng chúng trong trường hợp tự vệ chính đáng.

Vũ Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *