Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Kẻ xả súng ở hộp đêm Thổ Nhĩ Kỳ có thể là người Duy Ngô Nhĩ

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

ke-xa-sung-o-hop-dem-tho-nhi-ky-co-the-la-nguoi-duy-ngo-nhi

Hình ảnh nghi phạm xả súng vào hộp đêm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: BBC

Reuters dẫn lời phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Veysi Kaynak hôm nay cho hay tay súng là thành viên người Duy Ngô Nhĩ “đã được huấn luyện đặc biệt” của một băng nhóm và chỉ ra tay một mình nhưng có đồng phạm hỗ trợ bên trong.

Dù không loại trừ khả năng y đã trốn ra nước ngoài, lực lượng an ninh trong nước vẫn có nhiều khả năng tìm thấy y.

“Danh tính của kẻ khủng bố và nơi y có thể ẩn náu đã được lực lượng an ninh xác định”, ông nói.

Cảnh sát và các đơn vị đặc biệt hôm nay đã đột kích vào một khu nhà ở thị trấn ven biển Selimpasa, phía tây thành phố Istanbul, sau khi nhận được thông tin rằng những nghi phạm tiếp tay cho kẻ tấn công đang ở đây.

Một số người Duy Ngô Nhĩ đã bị bắt giữ. Đây là một dân tộc thiểu số phần đa theo đạo Hồi và nói tiếng Thổ ở vùng Tân Cương, phía tây Trung Quốc. Các cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ cũng sinh sống ở trung Á và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho rằng vụ xả súng vào hộp đêm ở Istanbul rạng sáng 1/1, tụ điểm vui chơi quen thuộc của nhiều người nổi tiếng trong nước và người nước ngoài giàu có, là nhằm mục đích chia rẽ quốc gia có phần đa cư dân theo dòng Hồi giáo Sunni.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *