Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Khu trục hạm Mỹ bắn cảnh cáo tàu tấn công nhanh Iran

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

khu-truc-ham-my-ban-canh-cao-tau-tan-cong-nhanh-iran

Tàu khu trục Mỹ USS Mahan. Ảnh: Wikipedia

Tàu khu trục USS Mahan của Mỹ đã bắn ba phát cảnh cáo 4 tàu tấn công nhanh của Iran sau khi các tàu này tiến sát với tốc độ cao gần eo biển Hormuz, Reuters hôm nay dẫn tin từ hai quan chức quốc phòng Mỹ cho hay.

Vụ việc xảy ra hôm 7/1, khi USS Mahan kết nối liên lạc qua radio với các tàu thuộc Lực lượng Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) nhưng họ không trả lời yêu cầu giảm tốc độ, tiếp tục đưa ra các câu hỏi với tàu Mahan, theo các quan chức giấu tên. Các tàu Iran chỉ cách Mahan ở khoảng cách 800 m, dù nó có hai tàu quân sự Mỹ hộ tống.

Trước tình huống đó, tàu Mỹ đã bắn cảnh cáo, trực thăng của Hải quân cũng thả pháo khói trước khi bắn.

Một quan chức cho biết các vụ việc tương tự thường xuyên xảy ra. Các phát súng cảnh cáo chỉ là một trong 7 vụ việc giữa Mahan và tàu Iran cuối tuần qua nhưng các trường hợp còn lại được báo cáo là an toàn.

Hồi tháng 7 năm ngoái, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump thề rằng bất kỳ một tàu Iran gây hấn với Hải quân Mỹ ở vùng Vịnh sẽ bị “thổi bay”.

khu-truc-ham-my-ban-canh-cao-tau-tan-cong-nhanh-iran-1

Vụ việc xảy ra ở eo biển Hormuz. Ảnh: Nytimes

Khánh Lynh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *