Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Khúc mắc với HLV, ‘tiểu Ánh Viên’ chưa thể trở lại Mỹ tập huấn

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Nguyễn Diệp Phương Trâm, người được ví như “tiểu Ánh Viên” của làng bơi Việt Nam, nhận được gói tài trợ khoảng 18 tỷ đồng từ NutiFood trong chín năm để tu nghiệp ở nước ngoài. Cô cùng HLV Võ Thị Mỹ Trang đã sang Mỹ tập huấn giai đoạn một từ tháng 6 đến tháng 12/2016, sau đó về nước nghỉ Tết.

khuc-mac-voi-hlv-tieu-anh-vien-chua-the-tro-lai-my-tap-huan

Phương Trâm vẫn chưa thể tiếp tục sang Mỹ tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29. Ảnh: Đức Đồng.

Sau nửa năm tập huấn tại CLB Pleasanton Seahawks (Bắc California), Phương Trâm và HLV Mỹ Trang đã chia sẻ về những khó khăn gặp phải nơi đất khách quê người. Trong đó, rào cản ngôn ngữ và thức ăn là điểm Phương Trâm đáng ngại nhất. Tuy vậy, sau ba tháng, kình ngư 16 tuổi đã dần làm quen với môi trường tập huấn tại Mỹ. “Dù khó khăn nhưng vì tương lai của em Trâm, của thể thao nước nhà và để không phụ lòng của nhà tài trợ, hai cô trò phải động viên, an ủi nhau để vượt qua và hy vọng sau này sẽ được đền đáp bằng những thành tích trên đường bơi của em Trâm”, HLV Mỹ Trang từng bày tỏ.

Tuy nhiên, sau chuyến tập huấn này, hai cô trò bất ngờ không hợp tác với nhau nữa. Gia đình Phương Trâm đã có kiến nghị lên đơn vị chủ quản là CLB bơi lặn Phú Thọ đổi HLV khác vì họ cho rằng, HLV Mỹ Trang “không phù hợp”. Vì không hợp tác với HLV Mỹ Trang, Phương Trâm lặng lẽ tập luyện tại Phú Thọ. Sau đó, cô lên tập trung đội dự tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 29.

khuc-mac-voi-hlv-tieu-anh-vien-chua-the-tro-lai-my-tap-huan-1

Phương Trâm cùng HLV Mỹ Trang (thứ hai từ trái sang) được khen thưởng sau khi về nước kết thúc giai đoạn tập huấn đầu tiên. Ảnh: Đức Đồng.

“Chúng tôi không muốn làm lớn sự việc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của Phương Trâm. Chúng tôi để cháu yên tâm tập luyện chuẩn bị cho giải bơi VĐQG hồ ngắn vào cuối tháng Ba tại Huế. Sau giải, gia đình sẽ cùng với nhà tài trợ và lãnh đạo CLB bơi – lặn Phú Thọ tìm HLV mới cho Trâm đi tập huấn”, ông Nguyễn Minh Trí, bố Phương Trâm, cho biết. “Giữa Trâm và HLV Mỹ Trang có những phát sinh trong chuyến tập huấn tại Mỹ nên chúng tôi không thể gửi gắm con mình cho HLV Mỹ Trang nữa”.

Trao đổi với VnExpress, ông Đoàn Mạnh Út, Chủ nhiệm CLB bơi lặn Phú Thọ cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đơn kiến nghị của gia đình Phương Trâm về việc đổi HLV cho chuyến tập huấn. Về việc này, chúng tôi đang cùng các lãnh đạo tìm cách giải quyết sớm để triển khai sớm”.

Phương Trâm năm nay 16 tuổi, có thế mạnh ở các cự ly ngắn và đã phá kỷ lục quốc gia của đàn chị Ánh Viên ở các nội dung lục quốc gia cự ly 50m tự do, 50m bướm. Sau sáu tháng đầu tiên tập huấn tại Mỹ, Phương Trâm trở về thi đấu giải bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á tại Thái Lan. Ở đó cô giành bảy HC vàng, bốn HC bạc và phá ba kỷ lục Đông Nam Á.

Trước khi nhận được số tiền tài trợ hàng chục tỷ đồng, Phương Trâm cũng đã gửi đơn kiện lên toà án để giải phóng hợp đồng rời khỏi địa phương TP HCM nhưng sau đó đã thay đổi quyết định.

Đông Huyền

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *