Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Máy bay ‘Mắt thần’ Mỹ tăng năng lực phòng không cho Nhật Bản

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

may-bay-mat-than-my-tang-nang-luc-phong-khong-cho-nhat-ban

Hai máy bay cảnh báo sớm E-2D Advanced Hawkeye của Mỹ. Ảnh: US Navy

Hải quân Mỹ ngày 5/1 cho biết sẽ triển khai máy bay cảnh báo sớm E-2D Advanced Hawkeye hiện đại nhất đến Nhật Bản để tăng cường hệ thống phòng không, ngăn chặn nguy cơ tên lửa và máy bay tàng hình xâm nhập trái phép vào không phận Nhật, theo Reuters.

Động thái này là một phần trong chính sách xoay trục sang châu Á của Mỹ, bao gồm việc triển khai những máy bay, tàu chiến tối tân đến khu vực này để đối phó với sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc.

Hải quân Mỹ không tiết lộ số lượng máy bay cảnh báo sớm mang biệt danh “Mắt thần” được điều động đến Nhật Bản lần này, nhưng một phi đội cảnh báo sớm của Mỹ thường gồm 12-24 chiếc.

E-2D Advanced Hawkeye là phiên bản hiện đại nhất của của dòng máy bay cảnh báo sớm E-2 được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ giám sát trên biển và trên đất liền nhằm cung cấp thông tin về các mối đe doạ cho các trung tâm chỉ huy và các đơn vị chiến đấu.

Hải quân Mỹ mô tả E-2D Advanced Hawkeye như một “tiền vệ kỹ thuật số” bởi vai trò trung tâm của nó trong hệ thống kiểm soát hỏa lực phòng không tích hợp của lực lượng này.

Xem thêm: Nhật Bản cân nhắc triển khai hệ thống tên lửa của Mỹ

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *