Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Mỹ chuyển hàng trăm xe tăng, thiết bị hạng nặng đến gần biên giới Nga

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Châu Âu nhận hàng trăm xe tăng

Xe tăng và các thiết bị quân sự hạng nặng Mỹ được đưa tới châu Âu. Ảnh: RT

Tàu hàng Resolve đã cập cảng ở Đức hôm 4/1, trong khi hai tàu khác là Freedom và Endurance có thể tới nơi vào ngày mai, theo Deutsche Welle. Việc dỡ hàng từ tàu bắt đầu vào hôm qua và các thiết bị quân sự hạng nặng sẽ được chuyển đến Ba Lan bằng đường sắt và đường bộ.

Mỹ dự kiến chuyển tổng cộng 87 xe tăng Abrams M1A1, 20 pháo Paladin và 136 xe chiến đấu Bradley tới Đông Âu, theo Reuters. 4.000 lính Mỹ cũng được thông báo sẽ đóng quân luân phiên ở Ba Lan, các nước vùng Baltic, Bulgaria và Romania.

Binh lính Ba Lan và Mỹ sẽ tổ chức tập trận vào cuối tháng này mà theo NATO là nhằm trấn an các đồng minh châu Âu khi đối mặt với “hành vi xâm lược” của Nga.

Lữ đoàn Không quân chiến đấu số 10 với 50 trực thăng Black Hawk, 10 trực thăng CH-47 cùng 1.800 người và một tiểu đoàn không quân riêng biệt với 400 lính và 24 trực thăng Apache cũng được thiết lập để triển khai ở Đông Âu.

Ba Lan và các nước vùng Baltic đều có biên giới giáp với lãnh thổ Nga. Đồ họa:BBC.

Ba Lan và các nước vùng Baltic đều có biên giới giáp với lãnh thổ Nga. Đồ họa: BBC

Nga đã phản ứng trước động thái trên của NATO bằng cách đưa các vũ khí hiện đại nhất tới biên giới phía tây, bao gồm vùng Kaliningrad và tổ chức tập trận quy mô lớn.

Mỹ tăng tốc triển khai binh lính ở Đông Âu sau khi Donald Trump thắng cử. Nhà tài phiệt New York, người sẽ nhậm chức tổng thống Mỹ hôm 20/1, kêu gọi cải thiện quan hệ với Nga và tỏ thái độ hoài nghi với NATO. Trump cho rằng các nước châu Âu cần đóng góp nhiều hơn nữa vào ngân sách của NATO nếu muốn tiếp tục dựa vào sự bảo vệ của Mỹ.

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *