Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Mỹ đánh giá mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên ngày một cấp bách

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

orth Korea leader Kim Jong Un smiles as he visits Sohae Space Center for the testing of a new engine for an ICBM

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cười khi thăm trung tâm vũ trụ Sohae trong cuộc thử nghiệm động cơ ICBM. Ảnh: Reuters

“Kể cả điều gọi là thất bại cũng là bước tiến bộ, bởi họ áp dụng điều họ học được vào công nghệ của họ và trong cuộc thử nghiệm tiếp theo. Theo đánh giá của chúng tôi, năng lực của họ cải thiện về chất trong năm qua, nhờ mức độ hoạt động chưa từng có”, AFP dẫn lời Antony Blinken, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, hôm 5/1 cho biết trong họp báo chung sau cuộc gặp với những người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ông Blinken cho biết Triều Tiên năm ngoái thử tên lửa 24 lần và hai lần thử hạt nhân.

“Mỗi ngày trôi qua, mối đe dọa càng cấp bách”, ông Blinken nói, đề cập tới những bình luận của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rằng nước này sắp phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), có thể đến một ngày sẽ vươn tới Mỹ.

Vì vậy, ông Blinken cho rằng việc Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc cùng các nước khác thúc đẩy hợp tác để phòng vệ trước mối đe dọa là điều thiết yếu. Đồng thời, các nước cũng cần gây sức ép với Triều Tiên, buộc nước này dừng chương trình, trở về bàn đàm phán, tham gia phi hạt nhân hóa.

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *