Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Mỹ, Nhật lần đầu thử tên lửa đánh chặn phát triển chung

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Tên lửa Standard Missile-3. Ảnh: US Navy

Tên lửa Standard Missile-3. Ảnh: US Navy

Hai nước Mỹ, Nhật đã cùng phát triển một biến thể của tên lửa Standard Missile-3, được phóng từ tàu chiến, hoạt động như một phần của hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis, theo AFP.

Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA) cho biết cuộc thử nghiệm đầu tiên ở Kauai, Hawaii hôm 3/2 cho thấy Standard Missile-3 đã bắn trúng mục tiêu.

MDA cho biết Mỹ chi 2,2 tỷ USD cho hệ thống trên, trong khi Nhật chi một tỷ USD.

“Chúng tôi đều lo ngại sâu sắc về khả năng của Triều Tiên và chúng tôi đang làm việc liên tục để cải thiện khả năng phòng thủ. Điều này có ý nghĩa với Mỹ và Nhật Bản đã chia sẻ một số gánh nặng”, Chris Johnson, người phát ngôn MDA hôm qua cho biết.

Thử nghiệm diễn ra khi tướng Jim Mattis đang ở Đông Á trong chuyến công du đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng. Ông Mattis hôm 3/2 tuyên bố bất cứ cuộc tấn công hạt nhân nào của Triều Tiên có thể kích hoạt sự trả đũa “hiệu quả và nặng nề”.

Hàn Quốc cũng đang làm việc với Mỹ về việc xây dựng Hệ thống Phòng thủ tên lửa Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) để chống lại bất cứ loại tên lửa nào từ Triều Tiên.

Thử nghiệm tên lửa đánh chặn Standard Missile-3 (Nguồn: USNI )

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *