Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Mỹ phát triển đạn sinh học tự phân hủy

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

my-phat-trien-dan-sinh-hoc-tu-phan-huy

Binh sĩ Mỹ chuẩn bị đạn dược cho huấn luyện: Ảnh: US Army

Bộ Quốc phòng Mỹ đang có kế hoạch thay thế những loại đạn thông thường dùng trong huấn luyện bằng mẫu đạn làm bằng vật liệu có khả năng tự phân hủy nhanh, Sputnik ngày 8/1 đưa tin.

Theo báo cáo của Lầu Năm Góc, mỗi năm quân đội Mỹ sử dụng hàng trăm nghìn viên đạn các loại cho hoạt động tập trận và diễn tập. Đầu đạn và vỏ đạn sau đó thường bị bỏ lại ở thao trường hoặc chôn xuống đất, gây tác hại lớn đến môi trường do thời gian phân hủy quá lâu.

Do đó các kỹ sư quốc phòng đã đề xuất phát triển vật liệu mới có khả năng phân hủy nhanh để sản xuất đạn, thậm chí đưa cả hạt giống cây trồng vào thành phần làm đạn để khi vỏ đạn rơi xuống đất, cây có cơ hội phát triển.

Đặc điểm của giống cây này là có khả năng hấp thụ các hợp chất polymer rất khó phân hủy vốn có nhiều trong những loại đạn huấn luyện và chiến đấu.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *