Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Người được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trong lễ nhậm chức của Trump

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

nguoi-duoc-bao-ve-nghiem-ngat-nhat-trong-le-nham-chuc-cua-trump

Tòa nhà Quốc hội Mỹ, nơi ông Trump sẽ tuyên thệ và đọc diễn văn nhậm chức. Ảnh: International Business

Vào ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, một thành viên trong nội các Mỹ sẽ được lựa chọn là “người chỉ định sống sót”, để thay thế ông trở thành tổng thống tương lai trong trường hợp tất cả các quan chức cấp cao của Washington bị tấn công và thiệt mạng, theo Vingt minutes.

Đây chính là một nguyên tắc đặc trưng của hệ thống dân chủ Mỹ, được áp dụng trong các sự kiện quan trọng đòi hỏi sự tham gia của hầu hết quan chức cấp cao, với mục đích tránh cho nước Mỹ rơi vào tình trạng “rắn mất đầu” khi sự cố xảy ra.

Thông thường, tổng thống đương nhiệm sẽ là người lựa chọn “người chỉ định sống sót” trong số các quan chức phụ trách các bộ được đánh giá ít quan trọng trong chính quyền Mỹ như Bộ Nội vụ, Bộ giao thông vận tải, Bộ Phát triển nhà ở và Đô thị và phải đảm bảo những tiêu chuẩn để có thể trở thành tổng thống theo hiến pháp.

Danh tính của người này sẽ được giữ bí mật tuyệt đối đến những giây phút cuối cùng trước khi sự kiện diễn ra.

Trưa ngày 20/1, khi tất cả tập trung tại thềm tây Đồi Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ), “người chỉ định sống sót” sẽ lặng lẽ được đưa đến một địa điểm bí mật được bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt.

Thậm chí, theo nhiều nguồn tin, bản thân “người chỉ định sống sót” cũng không được thông báo về vai trò quan trọng của mình, trước khi được lực lượng an ninh hộ tống đến nơi an toàn.

“Tôi ngồi trong một phòng hội nghị, trước một màn hình TV lớn và theo dõi sự kiện đang diễn ra. Do quy định bảo mật, tôi không tiết lộ được địa điểm cụ thể nhưng đó là một nơi bí mật và an toàn”, NBC news dẫn lời cựu bộ trưởng Nội vụ Mỹ Gale Norton, người lựa chọn là “người chỉ định sống sót” trong lễ nhậm chức năm 2005 của cựu tổng thống George W. Bush cho biết.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *