Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Người nghèo dài cổ chờ được vay mua nhà gói lãi suất 5%/năm

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Cả năm ngân hàng tham gia cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội trên đây đều sẽ được ngân sách cấp bù chênh lệch lợi nhuận. Tuy vậy rất khó tìm được nguồn ngân sách để cho những người nghèo mua, thuê mua nhà ở cộng đồng… vay mức lãi suất 5%. Chính bởi vậy, không ít người có nhu cầu được vay nguồn ngân sách giảm giá để mua, thuê nhà. Các đối tượng người sử dụng trên được vay tối thiểu là 15 năm kể từ thời điểm ngày giải ngân khoản vay mới nhất.

Theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, đối tượng người sử dụng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, thay thế nhà gồm có: Người có công với cách mạng theo quy tắc của pháp lý về ưu đãi người có công với cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực khu đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan trình độ chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp hóa, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy tắc của pháp lý về cán bộ, công chức, viên chức. Nếu không được vay với lãi suất giảm giá 5% thì kế hoạch mua nhà để an cư lạc nghiệp của không ít người nghèo như công ty chúng tôi chỉ mãi chính là giấc mơ”. Theo đó, không riêng ngân hàng cơ chế xã hội mà 4 ngân hàng thương mại lớn cũng đã được chỉ định tham gia cho vay ưu đãi (BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank). Theo thống kê từ Viện Nghiên cứu và đi lên TP.

Lý giải thêm về thông tin này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Nguyên nhân là do Ngân hàng Chính sách cộng đồng nhu cầu người vay phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm chi phí hàng tháng sau đây với thời điểm gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký giấy tờ tín dụng. Số còn sót lại các bank mua sắm chưa nào?giải ngân hết là do người vay không hề nhu cầu giải ngân nữa hoặc do dự án nhà ở bị chậm quy trình. Khi lợi nhuận thương mại ngày nay vào tầm 12%/năm, thì lợi nhuận ưu đãi gói tín dụng nhà ở giảm hơn một nửa so với mặt bằng lãi vay thị trường.

“Họ bảo tôi phải chờ và chưa nào?biết chính xác đến khi nào mới thực hiện cho vay gói giảm giá trên” – anh Tùng buồn rầu. Trường hợp nhà đầu tư có thị hiếu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay thấp hơn. Hồ Chí Minh kể có nghe đại diện thay mặt một công ty làm dự án nhà ở cộng đồng cho biết thêm: Những tình huống đã làm đầy đủ giấy tờ thủ tục hồ sơ nhưng chưa nào?kịp vay gói 30.000 tỉ đồng như tôi sẽ có cơ hội được ưu ái vay gói vay mới tại Nghị định 100. Đối tượng thừa kế cơ chế này là cá thể vay vốn ưu đãi lợi nhuận từ gói 30.000 tỷ VNĐ, có hợp đồng được ký trước ngày 31.3.2016, và chỉ nhằm nhằm mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội; thuê, mua nhà ở thương mại; xây dựng mới hoặc cải tạo lại chính nhà ở của gia đình bạn.

Hồ Chí Minh, hiện TP. Đối tượng thừa hưởng chính sách này là cá nhân vay vốn giảm giá lãi suất từ gói 30.000 tỷ việt nam đồng, có giấy tờ được ký trước ngày 31.3.2016, và chỉ nhằm mục đích mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở cộng đồng; thuê, mua nhà ở mua sắm; thiết kế mới hoặc cải tạo lại chính nhà ở của các bạn. Về thời hạn vay, triển khai theo Nghị định 100/2015 trong đó nêu rõ trường hợp mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội thì mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà; trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, thay thế nhà ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự trù hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo vệ tiền vay. Tiêu chí đầu tiên khi chọn dự án cho vay là các dự án trong giai đoạn chuẩn bị bàn giao, tính thanh khoản phải cao, chủ đầu tư uy tín, giấy tờ hoàn chỉnh, không tranh chấp.

Cũng theo Ngân hàng nhà nước, thực ra đến hết năm 2016, event cho vay 30.000 tỷ việt nam đồng đã giải ngân đến 95% số tiền cam đoan. Cho vay, mua bất động sản có lãi suất lần lượt là 8%, 8,5% và 9%/năm. Giao thông đến các khu lân cận như Đại lộ Thăng Long, đường 32 rất thuận lợi. Phần giải ngân còn sót lại sau ngày 31.12.2016 sẽ được lấy từ nguồn ngân sách của bank mua sắm.

Nhìn chung tính tới thời điểm này, người mua bất động sản đã có rất nhiều thuận lợi khi được hỗ trợ từ các gói vay vốn. Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) TP. Người mua, thuê nhà ở cộng đồng sẽ được vay cao nhất 80% chất lượng giấy tờ mua, thuê, thuê mua nhà ở cộng đồng. Nhiều người đang chờ đón được vay vốn giảm giá mua nhà ở cộng đồng.

nguồn tin Tổng hợp vanphongchothue.ase.vn