Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nhà Trắng phủ nhận tình trạng hỗn loạn sau sắc lệnh của Trump

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Biểu tình chống sắc lệnh di trú của Trump ở sân bay

“Tình hình không hỗn loạn”, chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus nói trong chương trình “Gặp gỡ báo chí” trên kênh NBC, cho hay 325.000 người đã nhập cảnh Mỹ vào hôm qua và 109 người trong số đó bị giam giữ.

“Hầu hết những người này đã được thả. Chúng tôi còn hai chục người nữa bị giam giữ và tôi đoán rằng miễn họ không có gì gây nguy hại, họ sẽ được đi trước nửa ngày hôm nay”, ông nói thêm.

[Caption]People protest against U.S. President Donald Trumps travel ban on Muslim majority countries at the International terminal at Los Angeles International Airport (LAX) in Los Angeles, California, U.S., January 28, 2017. REUTERS/Patrick T. Fallon

Người biểu tình tại sân bay quốc tế Los Angeles ở Los Angeles, California hôm qua. Ảnh: Reuters

Hàng nghìn người hôm qua biểu tình tại các sân bay lớn trên khắp nước Mỹ như Los Angeles, New York, Chicago nhằm phản đối sắc lệnh di trú của Tổng thống Donald Trump. Sắc lệnh được thông qua hôm 27/1 cấm công dân từ 7 quốc gia Hồi giáo lớn vào Mỹ trong 90 ngày và cấm người tị nạn, bao gồm phụ nữ và trẻ em, vào nước này trong 120 ngày, kể cả những người có thị thực còn thời hạn và được tị nạn hợp pháp.

Lãnh đạo một số nước như Anh, Đức, Pháp, Canada đã lên tiếng phản đối chính sách của ông Trump, trong khi Iran tuyên bố trả đũa bằng cách cấm tất cả người Mỹ nhập cảnh vào nước này.

Bộ Ngoại giao Iran hôm nay còn triệu đại sứ Thụy Sĩ để phản đối sắc lệnh trên. Một văn bản được trao cho đại sứ, người đại diện cho lợi ích Mỹ tại Iran do hai nước không có quan hệ ngoại giao, viết rằng động thái của ông Trump “dựa trên cái cớ giả dối và phân biệt đối xử, đi ngược lại các công ước về nhân quyền”.

Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm nay đã ra phán quyết tạm thời cấm chính quyền trục xuất những người nhập cư có đầy đủ thị thực, giấy tờ còn hiệu lực, bị kẹt tại các sân bay khắp nước Mỹ vì sắc lệnh của ông Trump.

Anh Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *