Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật thăm Việt Nam vào cuối tháng 2

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

nha-vua-va-hoang-hau-nhat-tham-viet-nam-vao-cuoi-thang-2

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Ảnh: StateDepartment

Theo kế hoạch, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật sẽ có các chương trình hoạt động ở Hà Nội từ ngày 28/2 đến ngày 2/3, tiếp đó thăm Huế đến ngày 4/3, Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam hôm nay cho biết.

Chính phủ Nhật Bản mong muốn Nhật hoàng và Hoàng hậu thăm chính thức tới Việt Nam trong năm nay, dựa trên cơ sở cân nhắc nền tảng mối quan hệ hữu nghị thân thiện giữa hai nước.

Đại sứ quán Nhật cho hay lịch trình của Nhà vua và Hoàng hậu nước này sẽ được quyết định sau khi chính phủ hai bên thống nhất. Sau chuyến thăm Việt Nam, Nhật hoàng và Hoàng hậu sẽ dừng chân tại Thái Lan để viếng quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej băng hà hồi tháng 10 năm ngoái.

Tờ Mainichi của Nhật cho hay mục đích chuyến thăm Việt Nam của Nhật hoàng và Hoàng hậu là nhằm thúc đẩy thiện chí quốc tế. Đây sẽ là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Nhà vua và Hoàng hậu kể từ đầu năm ngoái, khi họ tới Philippines, tưởng niệm những người thiệt mạng trong Thế chiến II.

Ông Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, tháng trước cho biết Việt Nam tin tưởng chuyến thăm cấp nhà nước của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ trở thành một mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Chuyến thăm của Nhật hoàng và Hoàng hậu diễn ra không lâu sau khi Thủ tướng nước này Shinzo Abe đến thăm Việt Nam lần thứ ba. Hôm 16/1, ông Abe thông báo Nhật quyết định đóng 6 tàu tuần tra mới cho Việt Nam, trong gói 1,05 tỷ USD vốn Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) cho Việt Nam.

Thủ tướng Nhật và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh đến sự tin cậy chính trị giữa hai bên ở mức cao và mối quan tâm chung trong bảo đảm luật pháp quốc tế và tự do hàng hải ở khu vực.

Việt Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *