Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nhật triệu hồi đại sứ tại Hàn Quốc vì tượng ‘phụ nữ mua vui’

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Bức tượng được dựng trước lãnh sự quán Nhật tại Busan, Hàn Quốc. Ảnh: Kyodo

Bức tượng được dựng trước lãnh sự quán Nhật tại Busan, Hàn Quốc. Ảnh: Kyodo

Yoshihide Suga, Chánh văn phòng Nội các Nhật, hôm nay cho rằng bức tượng tại thành phố Busan, miền nam Hàn Quốc là “hết sức đáng tiếc” và Nhật tạm thời triệu hồi đại sứ, theo Reuters.

Bức tượng khắc họa một cô gái trẻ ngồi trên ghế, đi chân trần, được dựng gần lãnh sự quán Nhật ở thành phố Busan cuối năm 2016. Nhật đã đề nghị di dời tượng.

Ông Suga cho biết Nhật cũng sẽ hoãn đối thoại kinh tế “cấp cao”. Nhật đã đình chỉ các cuộc đối thoại về thỏa thuận hoán đổi tiền tệ mới với Hàn Quốc. “Nếu không xây dựng quan hệ dựa trên lòng tin, nó sẽ không ổn định”, Bộ trưởng Tài chính Taro Aso nói, đề cập đến thỏa thuận hoán đổi tiền tệ.

Cụm từ “phụ nữ mua vui” chỉ những cô gái, phụ nữ bị ép làm trong các nhà thổ thời chiến tranh cho quân đội Nhật. Khoảng 200.000 phụ nữ châu Á, trong đó có nhiều người Hàn Quốc, trở thành nô lệ tình dục cho binh sĩ Nhật trong Thế chiến II.

Trọng Giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *