Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Nữ hacker Nga bị cáo buộc giúp Putin can thiệp bầu cử Mỹ

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Nữ hacker Nga

Nữ hacker Nga Alisa Shevchenko. Ảnh: Guardian

Alisa Shevchenko là hacker có trình độ cao được các doanh nghiệp lớn thuê để theo dõi các điểm yếu trong hệ thống an ninh, Guardian hôm nay đưa tin.

Công ty của cô bị đưa vào danh sách trừng phạt do chính phủ Mỹ ban hành tuần trước trong bối cảnh Washington cáo buộc Moscow can thiệp để Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái.

Shevchenko cho biết công ty ZOR của cô cung cấp dịch vụ “nghiên cứu kỹ thuật và phát triển” cho cơ quan tình báo nước ngoài của Nga nhưng cô không chủ tâm làm việc cho chính phủ.

Trong email được mã hóa gửi tới Guardian, hacker Shevchenko tuyên bố Nhà Trắng đã bị lừa bởi công ty giả mạo ZOR hoặc đơn giản là “hiểu sai sự thật”.

“Một nữ hacker trẻ và công ty không ai giúp đỡ của cô ấy có vẻ là mục tiêu hoàn hảo. Tôi không cố giấu điều gì, tôi đi du lịch nhiều và là một người thân thiện”, Shevchenko nói.

Cô cho biết thêm rằng bản thân không có những khoản tiền lớn, không liên quan tới các thế lực. Shevchenko cũng chế giễu “sự cuồng loạn điên rồ” về chuyện tin tặc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Báo cáo của các cơ quan NSA, FBI và CIA gửi cho tổng thống đắc cử Mỹ cho rằng Putin đã “ra lệnh” tiến hành một chiến dịch lén lút cuối năm 2016 với mục đích gây ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ.

Ông Trump phủ nhận các báo cáo của tình báo Mỹ cho rằng Putin can thiệp vào bầu cử để giúp nhà tài phiệt New York chiến thắng. Trump khẳng định tin tặc Nga “không gây ảnh hưởng” đến kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng và bác bỏ những ý kiến cho rằng máy móc kiểm phiếu bị can thiệp.

Văn Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *