Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Obama giảm án cho lính Mỹ tiết lộ bí mật với WikiLeaks

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Chelsea Manning mặc như một phụ nữ năm 2010. Ảnh: Reuters.

Chelsea Manning mặc như một phụ nữ năm 2010. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 17/1 ân xá cho 64 tù nhân và giảm án cho 209 người, trong đó có Chelsea Manning. Manning, lính Mỹ chuyển giới, lĩnh án tù 35 năm vào tháng 8/2013 vì tội gián điệp cùng các tội danh khác. Manning sẽ được thả vào tháng 5.

Manning thừa nhận đưa 700.000 tài liệu quân sự và ngoại giao nhạy cảm cho WikiLeaks. Các nhà hoạt động cho rằng bản án của Manning là quá mức, nêu ra sự yếu tâm lý của cô, người từng tìm cách tự tử hai lần.

“Động thái trên có thể cứu mạng Chelsea”, Chase Strangio, Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ, nói với AFP.

Quyết định của Tổng thống Obama được cho là một điều khá bất ngờ. Nhà Trắng gần đây từ chối bình luận về khả năng ân xá hoặc giảm án cho Manning, chỉ nêu rõ khác biệt giữa Manning, người đã bị xét xử và nhận tội, với Edward Snowden. Snowden, trốn sang Hong Kong rồi đến Nga sau khi tiết lộ về một hệ thống theo dõi liên lạc toàn cầu năm 2013, không nằm trong danh sách của ông Obama.

Ông Obama cũng không ân xá cho Hillary Clinton, đảng Dân chủ. Trước đó, một số đồn đoán cho rằng ông có thể ân xá trước cho Clinton để ngăn bà bị phe Cộng hòa điều tra. Về lý thuyết, tổng thống Mỹ có thể ân xá cho một người trước cả khi họ bị kết án.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *