Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Pháo phòng không Iran bắn hạ flycam xâm phạm vùng cấm

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Đơn vị phòng không đóng tại căn cứ Khatam al-Anbia hôm qua bắn nhiều loạt đạn tiêu diệt một máy quay điều khiển từ xa (flycam) trên bầu trời thủ đô Tehran, Iran, Tanim News đưa tin.

Ông Eisa Farhadi, đại diện chính quyền Tehran, cho biết chiếc flycam đã đi vào vùng cấm bay mà không được cho phép. Chủ nhân của phương tiện bay này chưa được xác định, nhưng ông Farhadi khẳng định không có mối đe dọa trực tiếp nào nhằm vào Tehran.

Loại vũ khí được dùng để bắn hạ chiếc flycam là pháo phòng không ZU-23-2 do Liên Xô phát triển vào cuối thập niên 1950 và vẫn được sản xuất cho tới ngày nay. Bệ pháo do hai người vận hành, sử dụng hệ thống điều khiển thủ công với kính ngắm cơ học để hỗ trợ việc ngắm bắn mục tiêu. Bệ pháo có thể đặt ở vị trí cố định hoặc trên xe thiết giáp bánh xích và bánh lốp.

Tổ hợp ZU-23-2 được trang bị hai pháo tự động cỡ nòng 23 mm, có thể bắn các loại đạn xuyên giáp – cháy (API), nổ mạnh (HE) và nổ mạnh vạch đường (HE-T). ZU-23 có tầm bắn tối đa 2,5 km, tốc độ bắn trung bình 400 phát/phút và tối đa 2.000 phát/phút.

phao-phong-khong-iran-ban-ha-flycam-xam-pham-vung-cam

Lính Iran khai hỏa một khẩu pháo ZU-23. Ảnh: IRNA.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *