Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Phiến quân Libya tuyên bố bắn rơi tiêm kích Mig-23

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

phien-quan-libya-tuyen-bo-ban-roi-tiem-kich-mig-23

Tiêm kích Mig-23 của không quân Libya. Ảnh: fightersweep

Phiến quân Libya ngày 15/1 tuyên bố đã sử dụng tên lửa dẫn đường bắn rơi một tiêm kích Mig-23 của quân đội chính phủ nước này trên bầu trời thành phố Benghazi, theo Sputnik.

Chiếc tiêm kích Mg-23 bị rơi khi quân đội Libya không kích dữ dội vào lực lượng phiến quân ở khu vực phía tây thành phố.

Trước đó, các nguồn tin địa phương cho biết chiếc tiêm kích Mig-23 bị rơi do lỗi kỹ thuật, phi công đã kịp thời bung dù, thoát ra ngoài an toàn.

phien-quan-libya-tuyen-bo-ban-roi-tiem-kich-mig-23-1

Chiếc tiêm kích bị rơi ở thành phố Benghazi, đông bắc Libya. Đồ họa: BBC

MiG-23 là loại tiêm kích thế hệ ba, thiết kế theo kiểu cánh cụp cánh xòe, được Liên Xô biên chế cho không quân vào năm 1970.

Đây là máy bay tiêm kích đầu tiên của Liên Xô được trang bị radar phát hiện, theo dõi, khóa, ngắm bắn và tiêu diệt mục tiêu ở ngoài tầm nhìn thị giác. Mig-23 vẫn đang được biên chế trong lực lượng không quân của một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Libya.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *