Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Radar phát hiện mục tiêu ở cách 10.000 km của Nga

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

radar-phat-hien-muc-tieu-o-cach-10000-km-cua-nga

Một hệ thống radar Voronezh-DM. Ảnh: Science Pole.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hồi tháng 12/2016 cho biết ba trạm radar Voronezh-DM đã được thử nghiệm thành công tại Orsk, Barnaul và Yeniseisk. Các tổ hợp này sẽ đi vào hoạt động trong năm 2017, giúp Nga lần đầu tiên sở hữu mạng lưới radar cảnh báo sớm phủ sóng toàn bộ đường biên giới, Sputnik ngày 8/1 đưa tin.

Nga mất đi hệ thống cảnh báo sớm hợp nhất sau khi Liên Xô tan rã vào năm 1991. Các tổ hợp radar nằm ở những nước cộng hòa độc lập đều bị loại biên hoặc phá hủy hoàn toàn. Việc biên chế các trạm Voronezh-DM sẽ trám lỗ hổng radar ở vùng tây bắc, tây nam, nam và đông nam của Nga, điều ngay cả Liên Xô trước đây cũng chưa làm được.

Mỗi trạm Veronezh thế hệ mới có thể phát hiện đồng thời 500 mục tiêu từ khoảng cách 6.000 đến 10.000 km ở độ cao 8.000 km. Ở khoảng cách 8.000 km, nó có thể xác định mục tiêu có tiết diện phản xạ radar bằng quả bóng đá, theo TvZvezda.

Đài radar ở Orsk có thể phát hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo ở Trung Đông, phía nam châu Âu, bán đảo Arab và Bắc Phi. Nga đang xây dựng thêm một số trạm ở vùng Armavir phía nam, vùng lãnh thổ Kaliningrad và Leningrad, Siberia và Cực Bắc. Moscow cũng lên kế hoạch đặt một trạm Voronezh tại bán đảo Crimea nhằm thay thế hệ thống cảnh báo sớm đã già cỗi tại đây.

radar-phat-hien-muc-tieu-o-cach-10000-km-cua-nga-1

Tầm bao phủ của hệ thống Voronezh thống nhất. Ảnh: Radikal.ru.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *