Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Singapore yêu cầu Hong Kong lập tức trả 9 xe bọc thép

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

9 xe bọc thép Terrex của Singapore bị tạm giữ tại Hong Kong ngày 23/11. Ảnh: Fact Wire.

9 xe bọc thép Terrex của Singapore bị giữ tại Hong Kong ngày 23/11. Ảnh: Fact Wire.

9 xe bọc thép chở bộ binh Terrex của Singapore đang trên đường về Singapore sau một cuộc diễn tập ở Đài Loan thì bị giữ lại tại Hong Kong ngày 23/11. Bộ Quốc phòng Singapore cho biết vụ việc liên quan đến giấy phép.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen ngày 9/1 cho biết Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã viết thư cho trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lương Chấn Anh tái khẳng định quyền chủ quyền của Singapore với các xe Terrex và yêu cầu Hong Kong lập tức trao trả 9 phương tiện.

“Nhà chức trách Hong Kong trả lời quá trình điều tra đang diễn ra và cần thời gian để hoàn tất. Hong Kong sẽ xử lý vấn đề phù hợp với luật pháp của họ”, Channel News Asia dẫn lời ông Ng nói, cho biết Singapore “hoan nghênh” sự phản hồi này.

Ông Ng lý giải các xe Terrex cùng những trang thiết bị khác bị giữ ở Hong Kong là tài sản của chính phủ Singapore. Chúng được bảo vệ bởi “miễn trừ chủ quyền”, dù do các hãng vận tải thương mại vận chuyển. Điều này nghĩa là chúng không thể bị các nước khác tịch thu.

“Nguyên tắc này dựa theo luật quốc tế và các luật sư tư vấn cho chúng tôi rằng nó cũng nằm trong luật Hong Kong”, ông Ng nói. Singapore đã thông báo cho Hong Kong về lập trường của mình nhiều lần trong hai tháng qua, thông qua cả luật sư và tổng lãnh sự Singapore ở Hong Kong.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *