Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

So sánh số người tham gia lễ nhậm chức của Trump và Obama

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

so-sanh-so-nguoi-tham-gia-le-nham-chuc-cua-trump-va-obama

Hình ảnh chụp công viên National Mall vào lúc 11h ngày 20/1/2017. Ảnh: Vox

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố lễ nhậm chức của ông sẽ thu hút số lượng người tham gia cao nhất từ nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, những bức ảnh chụp công viên National Mall từ trên cao tại hai thời điểm 2009 và 2017 phủ nhận tuyên bố của ông, theo Vox.

Trước đó, nhà chức trách Mỹ ước tính số người đổ về thủ đô Washington D.C. tham gia lễ nhậm chức của ông Trump vào khoảng từ 700-900.000 người, bằng một nửa lễ nhậm chức đầu tiên của ông Obama năm 2009, cũng ít hơn số lượng một triệu người trong lễ nhậm chức lần hai của Obama vào năm 2013.

Chuyên gia phân tích hình ảnh Allison Puccioni cho rằng việc sử dụng hình ảnh để ước tính số người tập trung tại một khu vực khá chính xác. Năm 2009, sau khi phân tích hình ảnh cô tính toán có khoảng 1,8 triệu người đến công viên National Mall.

Một vài ngày sau đó, chính quyền Washington, cùng với một số cơ quan liên bang và các hãng truyền thông đã công bố số lượng chính thức dựa trên số vé bán ra và các kênh riêng, con số này sai lệch không đáng kể so với số liệu 1,8 triệu của Puccioni.

so-sanh-so-nguoi-tham-gia-le-nham-chuc-cua-trump-va-obama-1

Hình ảnh chụp công viên National Mall ngày 20/1/2009. Ảnh: Vox

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *