Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Taliban đe dọa Trump hứng chịu thất bại ‘đáng xấu hổ’ ở Afghanistan

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

taliban-de-doa-trump-hung-chiu-that-bai-dang-xau-ho-o-afghanistan

Phiến quân Taliban tại Afghanistan. Ảnh: Amnesty International UK.

Trong một tuyên bố bằng tiếng Anh đăng tải trên web và Twitter ngày 22/1, nhóm phiến quân Taliban cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không nên tiếp tục phạm sai lầm như hai người tiền nhiệm, bằng cách duy trì quân đội tại Afghanistan, nếu không ông sẽ phải đón nhận thất bại “lịch sử đáng xấu hổ”, theo AFP.

“Nếu ông Trump tiếp bước ông Bush và Obama, duy trì quân đội tại Afghanistan, ông sẽ sa chân vào vũng lầy không thể thoát ra được”, tuyên bố của phiến quân nhấn mạnh.

Trong chiến dịch tranh cử, cựu tổng thống Barack Obama từng cam kết rút toàn bộ lực lượng Mỹ, vốn được triển khai từ năm 2001, khỏi Afghanistan. Tuy nhiên do những hoạt động tấn công ngày càng tăng của phiến quân Taliban, ông buộc phải lựa chọn kéo dài sự hiện diện của Mỹ tại đây.

Trong khi đó, trong bài diễn văn nhậm chức ngày 20/1, Tổng thống Trump không hề đề cập đến Afghanistan cũng như kế hoạch của chính quyền mới đối với quốc gia này.

Trực thăng Apache Mỹ tấn công phiến quân tại Afghanistan

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *