Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tàu ngầm Trung Quốc có thể phóng tên lửa tới Mỹ từ đảo Hải Nam

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

tau-ngam-trung-quoc-co-the-phong-ten-lua-toi-my-tu-dao-hai-nam

Ảnh chụp tàu ngầm tấn công cải tiến Type 094A của Trung Quốc. Ảnh: Popular science

Những hình ảnh mới nhất về loại tàu ngầm cải tiến lớp Hình Type 094A của Trung Quốc cho thấy khoang chứa tên lửa của tàu, nằm phía sau tháp chỉ huy, có kích thước dài hơn phiên bản cũ, cho phép nó có thể mang 12 tên lửa đạn đạo, theo Popular Science.

So với phiên bản Type 094, phiên bản cải tiến Type 094A có một số khác biệt trong thiết kế như loại bỏ các cửa sổ trên tháp chỉ huy, hình dạng tháp chỉ huy và phần mũi cong phía trước tàu cũng được thay đổi để tăng khả năng cơ động dưới nước.

Ngoài ra hệ thống thủy âm kéo dây có thể thu vào trong tàu ngầm được đặt ở phần trên cùng của cánh đuôi, giúp nó dễ dàng phát hiện ra các mối đe dọa để né tránh.

Các chuyên gia quân sự quốc tế cho rằng Type 094A đã khắc phục được nhược điểm lớn của Type 094 là độ ồn trong khi di chuyển nhờ được trang bị công nghệ tĩnh âm của mẫu tàu ngầm Type 093A.

Điểm đáng chú ý là tàu ngầm Type 094 A được trang bị mẫu tên lửa đạn đạo mới JL-2A, có tầm bắn lên tới 11.200km, lớn hơn nhiều so với những loại tên lửa phóng từ tàu ngầm trước đó của Trung Quốc.

tau-ngam-trung-quoc-co-the-phong-ten-lua-toi-my-tu-dao-hai-nam-1

Tàu ngầm Type 094A có thiết kế cải tiến với phiên bản cũ Type 094. Ảnh: Popular Science

Với tầm bắn này, tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân JL-2A có thể tấn công toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ mà tàu ngầm không cần di chuyển khỏi căn cứ Ngọc Lâm được bảo vệ nghiêm ngặt ở đảo Hải Nam.

Khả năng tấn công mục tiêu trên phạm vi toàn cầu của Type 094A từ các vùng biển ven bờ làm gia tăng đáng kể khả năng đáp trả hạt nhân của Trung Quốc trước bất cứ một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu nào.

Đây được coi là một phần trong chương trình hiện đại hóa các lực lượng chiến lược của Trung Quốc, bao gồm việc tăng cường vệ tinh cảnh báo sớm, hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa, máy bay ném bom tàng hình và tên lửa đạn đạo cỡ lớn.

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *