Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tên lửa mới của Triều Tiên có thể bay hơn 2.000 km

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Triều Tiên ngày 12/2 phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung mới có tên Pukguksong-2 từ một căn cứ không quân ở tây bắc nước này ra biển Nhật Bản. Tên lửa bay được 500 km rồi rơi xuống biển.

Yonhap dẫn thông tin từ Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết Pukguksong-2 có thể bay được hơn 2.000 km, tốc độ tối đa Mach 8,5, tức nhanh hơn tốc độ âm thanh 8,5 lần. Tên lửa được phóng với góc 89 độ từ bệ phóng di động.

Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa Triều Tiên phóng thử hôm 12/2 ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến từ dự án tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, trong đó có phương pháp “phóng lạnh”.

Pukguksong-2 được chứa trong ống phóng kín và được đẩy ra ngoài bằng khí nén hoặc động cơ phụ ngay khi khai hỏa, hay còn gọi là “phóng lạnh”. Sau khi rời khỏi ống phóng, động cơ đẩy sử dụng nhiên liệu rắn của tên lửa mới được kích hoạt.

Theo các chuyên gia của Aviation Forum, phóng lạnh giúp đơn giản hóa cơ cấu phóng tên lửa, không gây hư hại nặng đến bệ phóng. Bên cạnh đó, khi sử dụng cùng một loại ống phóng, công nghệ phóng lạnh cho phép thiết kế loại tên lửa lớn và có tầm bắn xa hơn phương pháp truyền thống. Hầu hết các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và phóng từ tàu ngầm (SLBM) trên thế giới đều ứng dụng phương pháp phóng lạnh.

Như Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *