Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Thăng trầm quan hệ Mỹ – Trung qua 5 đời tổng thống Mỹ

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Quan hệ song phương Mỹ – Trung nhìn chung khá tốt đẹp từ năm 1979 – khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, cho đến năm 1989 – khi ông George H. W. Bush (Bush cha) trở thành tổng thống Mỹ. Ông Bush từng là phái viên Mỹ tại Trung Quốc năm 1974 – 1975, 14 tháng ông ở Trung Quốc được xem là góp phần cải thiện quan hệ Mỹ – Trung, theo SCMP.

Ông Bush hy vọng mối quan hệ cá nhân ông đã xây dựng với lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình trong những năm 1970 sẽ giúp ông khi trở thành tổng thống Mỹ, tuy nhiên, điều đó không xảy ra.

Sau khi sự kiện Thiên An Môn diễn ra năm 1989, quan hệ hai nước đã đóng băng. Washington áp đặt lệnh trừng phạt đối với Trung Quốc, bao gồm cả việc đình chỉ giao lưu quan chức cấp cao và đồng ý bán vũ khí Mỹ cho Đài Loan (Đài Loan tách khỏi Trung Quốc đại lục sau cuộc nội chiến năm 1949, tuy nhiên Bắc Kinh từ lâu vẫn coi đây là một phần lãnh thổ chờ được thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần. Mỹ công nhận chính sách Một Trung Quốc, tức là coi Đài Loan là một phần của Trung Quốc. Mỹ duy trì quan hệ không chính thức với Đài Loan).

Quan hệ thương mại giữa hai nước vẫn được duy trì và phát triển. Lượng hàng Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc tăng từ mức 5,7 tỷ USD năm 1989 lên 7,4 tỷ USD năm 1992. Lượng hàng Trung Quốc xuất sang Mỹ tăng từ gần 12 tỷ USD năm 1989 lên 25,7 tỷ USD năm 1992.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *