Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Thủy quân lục chiến Mỹ trở lại Afghanistan sau 2 năm vắng bóng

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

thuy-quan-luc-chien-my-tro-lai-afghanistan-sau-2-nam-vang-bong

Thủy quân lục chiến Mỹ và lính Afghanistan tuần tra. Ảnh: AFP.

Thủy quân lục chiến Mỹ (USMC) có thể triển khai các đơn vị thuộc Sư đoàn lính thủy đánh bộ số 2 tới Afghanistan vào đầu năm nay, Sputnik ngày 7/1đưa tin.

“Một số trung đoàn bộ binh sẽ được tái triển khai để thực hiện nhiệm vụ mới tại một khu vực quen thuộc của Afghanistan, nơi chúng tôi đã từng đóng quân”, trung tướng John Love, tư lệnh Sư đoàn số 2 cho biết. Nhiệm vụ này bao gồm hướng dẫn và cố vấn tác chiến cho lực lượng cảnh sát và An ninh Quốc gia của Afghanistan (ANS).

USMC từng được triển khai với vai trò chiến đấu tại tỉnh Helmand, căn cứ địa của Taliban ở Afghanistan. Lực lượng này rút hết khỏi Afghanistan cách đây hai năm, nhường lại vai trò cố vấn cho lục quân.

Lục quân Mỹ vẫn triển khai nhiều chuyên gia tại Afghanistan kể từ khi Washington rút lực lượng chiến đấu khỏi nước này. Tướng John Love cho biết USMC sẽ tiếp quản nhiệm vụ của lục quân. Đơn vị mới sẽ được đặt tên là “Nhóm tác chiến Tây Nam” (TFSW), bao gồm binh sĩ của Lực lượng thủy quân lục chiến viễn chinh số II (II MEF) dưới sự chỉ huy của thiếu tướng Roger Turner Jr.

Hiện Mỹ vẫn còn khoảng 10.000 quân tại Afghanistan, so với con số 5.000 binh sĩ mà Tổng thống Mỹ Barack Obama dự kiến triển khai sau quá trình rút quân. Nhiệm vụ chính của họ là hỗ trợ và cố vấn cho quân đội Afghanistan tại các điểm nóng như Jalalabad, Kandahar Bagram và Kabul, nơi phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hợp tác với Taliban, lợi dụng khoảng trống để lại sau khi Mỹ và NATO rút quân.

Tử Quỳnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *