Tin tức

Cập nhật tin tức các dự án cao ốc văn phòng cho thuê TP.HCM

Tình báo Mỹ nói Putin trực tiếp chỉ đạo tác động vào cuộc bầu cử

Quảng cáo: vanphongquan1.edu.vn - Văn phòng cho thuê quận 1 nhanh chóng – hiệu quả.
Tư vấn miễn phí, cung cấp đầy đủ thông diện tích và giá thuê văn phòng cho thuê hạng A tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng B tại quận 1, văn phòng cho thuê hạng C tại quận 1 trong các toà nhà văn phòng cho thuê quận 1, Tp Hồ Chí Minh, giúp khách hàng tìm được văn phòng cho thuê giá tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

tinh-bao-my-noi-putin-truc-tiep-chi-dao-tac-dong-vao-cuoc-bau-cu

Giám đốc tình báo Mỹ James Clapper khẳng định Nga tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Ảnh: Reuters

Các cơ quan tình báo Mỹ ngày 6/1 công bố bản báo cáo cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh triển khai chiến dịch tác động vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ bằng cách làm tổn hại uy tín của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và hỗ trợ Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, theo CNN.

Đây là bản báo cáo chính thức đầy đủ và chi tiết đầu tiên của cộng đồng tình báo Mỹ về các hoạt động tấn công mạng của Nga nhằm vào chiến dịch bầu cử tống thống Mỹ 2016 cũng như động cơ của Moscow đằng sau những động thái này.

Theo bản báo cáo, mục tiêu của Nga là nhằm làm suy giảm niềm tin của công chúng vào tiến trình dân chủ Mỹ, bôi nhọ cựu ngoại trưởng Ngoại trưởng Hillary Clinton nhằm làm giảm khả năng chiến thắng của bà.

“Chúng tôi đánh giá ông Putin và chính phủ Nga đã thực hiện những nỗ lực thiên vị cho Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump”, báo cáo khẳng định.

Báo cáo cho biết cơ quan Tình báo Quân đội (GRU) của Nga đã sử dụng những công cụ như Guccifer 2.0, DCLeaks.com, và WikiLeaks để phát tán nhiều thông tin và email thu thập được từ ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ, cũng như từ nhiều quan chức hàng đầu của đảng này.

Cộng đồng tình báo Mỹ cũng nhấn mạnhh chiến dịch tác động của Nga không chỉ dừng lại ở việc tấn công mạng và phát tán email mà còn gồm các hoạt động tuyên truyền công khai trên các phương tiện truyền thông nhà nước và mạng xã hội.

Chính quyền Nga hiện vẫn phủ nhận mọi cáo buộc của giới chức và cộng đồng tình báo Mỹ về việc Moscow thực hiện tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử 2016 tại nước này.

Xem thêm: Tình báo Mỹ tin Nga tấn công mạng ‘chưa từng có’ vào bầu cử tổng thống

Nguyễn Hoàng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *